Ứng dụng của thạch cao trong xây dựng hiện đại

ung-dung-cua-thach-cao

Với những công trình xây dựng việc sử dụng trần thạch cao đang trở nên khá phổ biến bởi nó luôn mang đến nét đẹp trong phong cách hiện đại, lại dễ thực hiện, thi công, mang lại nhiều lợi ích, vậy cụ thể thì ứng dụng của thạch cao là gì?

Trong số các vật liệu xây dựng sử dụng để trang trí thì thạch cao luôn được ưu ái sử dụng nhiều hơn cả bởi nó phổ biến, có nguồn gốc tự nhiên nên đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng chính bởi thế mà thạch cao luôn được ứng dụng khá nhiều để làm trần nhà, tường hay sàn…

Ưu điểm của trần thạch cao là gì?

Trước khi tìm hiểu về ứng dụng của thạch cao thì chúng ta cũng nên tìm hiểu một chút về ưu điểm của nó xem tại sao mà vật liệu này lại được nhiều người sử dụng đến như thế nhé, đó là:

  • Việc lắp đặt hay xây dựng trần thạch cao khá dễ dàng, nếu như muốn thay đổi màu sơn trên đó cũng dễ thực hiện được nhé.
  • Nếu như làm trần thì có thể thực hiện với nhiều kiểu dáng hay hình dáng khác nhau như trần nổi, trần chìm, trần giật cấp…
  • Có khả năng cách âm và chống nhiệt khá tốt.
  • Nếu như bạn muốn thiết kế đường ống nước, hay điện ở trần nhà hay tường nhà thì thạch cao sẽ giúp cho bạn che lấp được khá hiệu quả mà không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà.
  • Vì thạch cao khá nhẹ nên nó sẽ giúp giảm tải trọng cho mái khi làm trần hay tải trọng cho móng khi xây tường.
  • Có khả năng chống cháy tốt.
  • Dễ dàng thay đổi kết cấu công trình.

tran-thach-cao

Ứng dụng của thạch cao trong xây dựng hiện đại

Hiện nay, thạch cao được ứng dụng trong nhiều công trình khác nhau từ những ngôi nhà dân dụng cho đến các công trình công cộng, chung cư, nhà hàng, khách sạn… với mục đích chính là trang trí, giúp cho không gian thêm đẹp, hiện đại, sang trọng… hơn. Cụ thể:

  • Những công trình cũ muốn tân trang, sửa chữa lại thì việc sử dụng xi măng cốt thép hay gạch đá dường như không thể giúp cho nó đẹp hơn quá nhiều, nhưng nếu như bạn sử dụng thạch cao thì khác, đảm bảo bạn sẽ có công trình hoàn hảo nhất, các thiết kế đẹp nhất.
  • Ứng dụng của thạch cao để làm tường hay trần nhà: nếu như bạn sử dụng để làm tường hay trần thì sẽ đem lại hiệu quả cao, ngoài tính thẩm mỹ thì nó còn giúp tăng khả năng chống cháy, chống va đập, chống âm, chống ẩm… khá tốt nữa đấy, có thể để ý đến vấn đề này nhé.
  • Thạch cao sử dụng làm vật liệu trang trí: Tất nhiên, khi chúng ta sử dụng bột thạch cao và trộn với nước sẽ tạo hình được nhiều hình dáng khác nhau cho công trình, tùy vào sở thích và kết cấu không gian để lựa chọn được cho mình một thiết kế phù hợp khiến cho không gian thêm đẹp hơn, tăng tính thẩm mỹ cho cả ngôi nhà. Khi muốn trang trí đèn hay tranh ảnh, đá lên thạch cao cũng khá dễ dàng.

Loại vật liệu xây dựng này hiện đang là một vật liệu xây dựng được khá nhiều gia đình lựa chọn, ứng dụng của thạch cao cũng khá nhiều vì thế bạn có thể cân nhắc để lựa chọn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *