Giải đáp: Có nên xây nhà bằng tấm 3D hay không?

tam-3d-1

Khi khoa học công nghệ ngày càng phát triển con người ta càng phát minh ra nhiều thứ mới, ngành xây dựng cũng không phải ngoại lệ, những tấm 3D chính là một minh chứng cho hình thức xây dựng mới, nhưng có nên xây nhà bằng tấm 3D hay không?

Nhiều người thắc mắc khi làm trần gác xép bằng tấm 3D, xây tường bằng tấm 3D liệu nó có chắc chắn như việc bạn đổ bê tông hay xây bằng tường gạch, nhưng bạn yên tâm, đây  là vật liệu khá tốt đáp ứng được 3 tiêu chí đó là khả năng chịu lực, độ bền cao và giá thành rẻ.

 

Có nên xây nhà bằng tấm 3D hay không?

Đã có khá nhiều người lo ngại về vấn đề này, tuy nhiên bạn có thể hoàn toàn yên tâm lời khuyên là nên nhé, bởi khi xây nhà sẽ có khá nhiều lợi ích như:

  • Tăng khả năng  chống thấm và chống mọt tương đối tốt, tuổi thọ tăng cao.
  • Có khả năng chống cháy nổ tốt, nhất là trong thời điểm hiện nay, những vụ cháy nổi đang diễn ra khá phổ biến ở chung cư được rất nhiều người quan tâm, những tấm xi măng 3D này sẽ hỗ trợ rất nhiều khi cháy nổ diễn ra vậy nên nó được khá nhiều người quan tâm, lựa chọn.
  • Khả năng chịu nhiệt tốt, cách âm cao phù hợp với những công trình cần sự yên tĩnh.
  • Việc lắp đặt và thi công dễ dàng, đơn giản hơn.
  • Nếu như bạn muốn trang trí hay sơn tường thì có thể thực hiện dễ dàng trên tấm 3D nhé.
  • Việc thi công luôn nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm chi phí khá tốt, điều này đã được chứng minh thực tế, nếu như bạn làm nhà bằng tấm xi măng 3D thì từ tầng thứ 2 trở lên chi phí của bạn sẽ giảm được khoảng 20% so với việc bạn sử dụng những vật liệu xây dựng truyền thống đấy, bởi nó sẽ giúp rút ngắn thời gian, nhân công…s

Chính nhờ vào những ưu điểm này mà với câu hỏi  có nên xây nhà bằng tấm 3D hay không? Thì Gocxaydung khuyên bạn là có nhé.

Ứng dụng của tấm 3D trong xây dựng

Trên đây bạn đã nắm bắt được thông tin có nên xây nhà bằng tấm 3D hay không? Vậy trong xây dựng thì loại vật liệu xây dựng này được ứng dụng như thế nào? Thật ra hầu hết mọi hạng mục công trình đều có thể sử dụng tấm 3D được ví dụ như làm sàn, làm gác hay làm cầu thang, ban công… 

Tuy nhiên bạn nên nhớ là các loại tấm 3D dường như cũng có những sự khác biệt ở mỗi hạng mục công trình khác nhau, ví dụ như:

  • Có loại được sử dụng làm tường, làm vách ngăn,
  • Có loại sử dụng làm sàn hay cầu thang
  • Loại lại được sử dụng riêng để làm ô văng, ban công…

Hiện nay, những tấm 3D này được sử dụng khá nhiều để thay thế những bức tường gạch truyền thống nhất là ở những công trình công công, trường học, xí nghiệp nhà xưởng thậm chí cả những ngôi nhà dân  dụng cũng sử dụng khá nhiều. 

Trên đây là những thông tin để giải đáp cho câu hỏi có nên xây nhà bằng tấm 3d không? Nếu như muốn biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *