Tư vấn kết cấu móng băng nhà 3 tầng chắc chắn, an toàn

ket-cau-mong-bang-nha-3-tang

Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu xây dựng ngày càng tăng cao vì thế muốn có một ngôi nhà kiên cố, xây được cao tầng thì đầu tiên phần móng phải thực sự vững chắc. Với kết cấu móng băng nhà 3 tầng sẽ đảm bảo an toàn khiến người dùng thực sự an tâm.

Cấu tạo của kết cấu móng băng nhà 3 tầng như nào?

Có khá nhiều loại móng đang được sử dụng hiện nay như móng đơn, móng bè, móng cọc, móng băng… và thường với những ngôi nhà có thiết kế từ 2 tầng trở lên thì việc sử dụng kết cấu móng băng nhà 3 tầng sẽ giúp cho công trình chịu tải được tốt nhất.

Móng băng là móng có dạng một dải dài và nó có thể độc lập cũng có thể giao cắt được với nhau để tạo nên một hình chữ thập. Chức năng chính của móng băng chính là để đỡ cho tường cũng như toàn bộ hệ thống cột được chắc chắn.

ket-cau-mong-bang-nha-3-tang-1

Kết cấu móng băng nhà 3 tầng được thiết kế vô cùng tỉ mỉ bao gồm nhiều lớp như 1 lớp bê tông lót móng, sau đó là bản móng chạy liên tục giúp liên kết toàn bộ móng thành một khối kiên cố. Chính nhờ vào sự liên kết này mà các thanh thép ngang mới giúp tạo nên một hệ khung móng vững chắc. Cụ thể:

  • Lớp bê tông lót móng: Sẽ có độ dày khoàng 10cm, lớp bê tông này càng dày sẽ càng có lợi cho công trình, nó sẽ giúp cho móng tránh tiếp xúc trực tiếp với đất và tránh tình trạng đất bị kết dính với bê tông sẽ khiến cho móng không được cao, dễ bị sụt lún và bị xô lệch không chuẩn kích thước như ban đầu.
  • Kích thước phổ thông nhất của kết cấu móng băng nhà 3 tầng: (900 – 1200) x 350 mm
  • Kích thước dầm kết cấu móng băng nhà 3 tầng là: 300 x (500 – 700) mm

Những con số này đều là số phổ biến theo như con số thống kê của số đông người dùng tuy nhiên bạn cũng có thể tham khảo và thi công với kích thước khác phù hợp với diện tích đất hay chiều cao ngôi nhà của mình. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là vật liệu được sử dụng cho toàn bộ phần móng băng cần phải sử dụng loại thép chống gỉ tốt nhất vì đây là toàn bộ hệ thống chống chịu lực của toàn bộ công trình từ trên xuống.

Móng băng còn có thể sử dụng loại móng mềm, móng cứng hay móng kết hợp, việc bạn sử dụng như thế này sẽ tạo nên được sự đa dạng cũng như cấu tạo móng trong xây dựng linh hoạt nhất trong quá trình thiết kế và thi công kết cấu móng băng nhà 3 tầng đấy nhé.

Những lưu ý khi thi công kết cấu móng băng nhà 3 tầng

 

  • Hãy nhớ khảo sát địa chất thật kỹ trước khi tiến hành thi công
  • Thiết kế cần phải phù hợp với diện tích, kết cấu
  • Thi công an toàn, đảm bảo đúng kỹ thuật
  • Chất lượng nguyên vật liệu sử dụng cần đảm bảo tốt nhất
  • Lựa chọn nhà thầu có kinh nghiệm trong xây dựng
  • Giám sát thi công cẩn thận để quá trình thi công diễn ra an toàn, đúng kỹ thuật

Trên đây là thông tin về kết cấu móng băng nhà 3 tầng mà gocxaydung chia sẻ cho người dùng, hãy lựa chọn loại móng thích hợp để đảm bảo an toàn, ngôi nhà vững chắc nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *