Thủ tục chuộc nhà khi mượn tuổi từ A – Z bạn nên biết

thu-tuc-chuoc-nha-khi-muon-tuoi-2

Phong thủy ngôi nhà rất quan trọng nên khi xây nhà, gia chủ thường xem xét kỹ lưỡng để đảm bảo phong thủy được tốt nhất. Khi bạn xây nhà vào những năm không tương thích với vận mệnh và tuổi của chủ nhà thì thường họ sẽ mượn tuổi người khác để đảm bảo phong thủy. Đến thời điểm thích hợp thì gia chủ sẽ thực hiện thủ tục chuộc nhà. Vậy thủ tục chuộc nhà khi mượn tuổi như thế nào?

Lý do mượn tuổi khi làm nhà là gì?

Trước khi tìm hiểu thông tin về thủ tục chuộc nhà khi mượn tuổi thì bạn cũng nên biết lý do tại sao chúng ta nên mượn tuổi phải không nào? Có 2 lý do chính đó là:

  • Trong năm mà gia chủ tiến hành xây nhà không thích hợp với tuổi của gia chỉ, vì thế để đảm bảo phong thủy thì cần tiến hành mượn tuổi người khác để mọi công việc được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi hơn.
  • Hay trong gia đình không có người đàn ông nào nên cần phải mượn tuổi một người đàn ông khác hợp tuổi để xây nhà.

Sau khi đã thỏa thuận thành công thì người được mượn tuổi sẽ thay mặt cho gia chủ để tiến hành một số những nghi lễ trước khi tiến hành động thổ xây nhà. Và khi quá trình xây nhà xong hoặc đến thời điểm thích hợp thì sẽ tiến hành thủ tục chuộc nhà khi mượn tuổi.

thu-tuc-chuoc-nha-khi-muon-tuoi-1

Vậy thủ tục chuộc nhà khi mượn tuổi như thế nào?

Khi tiến hành chuộc nhà thì cần chuẩn bị những vật dụng sau: Gương soi, gạo, nước, chăn nệm, bếp lửa đang cháy và 1 bát nhang.

Sau khi đã chuẩn bị được những vật dụng cần thiết lúc này sẽ tiến hành thủ thuộc chuộc nhà như sau:

  1. Nếu gia đình bạn có đầy đủ những thành viên là vợ, chồng, con thì lúc này người vợ sẽ là người bước vào nhà đầu tiên trong tay cầm chiếc gương, sau đó là gia chủ cầm bát hương tổ tiên và bước vào, con đi sau sẽ cầm bếp lửa đang cháy, gạo, chăn nệm… đi hết vào trong nhà. Còn nếu như gia đình bạn không có đàn ông thì vợ sẽ là người bưng bát hương còn con đi phía sau.
  2. Chờ đến giờ tốt sau đó chủ nhà sẽ mang những đồ quý như trang sức, tiền,… cất vào trong tủ.
  3. Chuyển dần đồ đạc vào bếp, sắp xếp gọn dàng rồi dâng hương lên để làm lễ.
  4. Sửa sang lại những đồ đạc trong nhà, tuy nhiên cần lưu ý là những người tuổi Dần và phụ nữ đang mang thai thì không nên phụ gia chủ dọn nhà mới, sẽ không tốt.

Lưu ý nhé:

Khi bắt đầu làm lễ cũng thì người mà được gia chủ mượn tuổi vẫn phải thay gia chủ dâng hương lên thần linh và tiến hành khấn vái nhà mới, sau đó thì 2 bên sẽ làm lại giấy để mua nhà giấy này cần phải có giá cao hơn lúc đầu, thực ra đây chỉ là giấy tượng trưng để dâng lên thần linh thôi, sau đó thì sẽ đổi tên chủ nhà, mọi thủ tục sau này sẽ không cần nhờ đến người mà đã mượn tuổi nữa.

Thực ra thủ tục chuộc nhà khi mượn tuổi mà gocxaydung chia sẻ trên đây cũng khá đơn giản đúng không nào? Việc thực hiện thủ tục này thực chất là mong muốn vận khí trong nhà tốt hơn, mang lại may mắn, thuận lợi cho gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *