Những hiệu quả khi sử dụng gạch Eblock trong xây dựng

gach-eblock2

Gạch Eblock là loại gạch bê tông nhẹ không nung và được sản xuất trên môi trường hiện đại, chuyên nghiệp, hiệu quả cao nên đang được sử dụng rộng rãi trong nhiều công trình xây dựng hiện nay.

Vậy hiệu quả mà gạch Eblock đem lại cụ thể như thế nào?

Theo như kết quả kiểm nghiệm và thống kê từ GXD, thì khi sử dụng gạch Eblock nó sẽ đem lại:

  • Tổng trọng tải của công trình xây dựng có thể giảm đến 15% so với việc sử dụng gạch thông thường.
  • Giúp tiết kiệm 12 – 20% kết cấu của móng.
  • Giảm 15 – 20% khối lượng thép cần sử dụng với kết cấu khung.
  • Rút ngắn 30% thời gian thi công công trình.
  • Gạch có nhiều ưu điểm vượt trội còn giúp tiết kiệm điện năng, chống ồn, chống cháy, độ bền cao….

Đặc điểm nổi bật của gạch Eblock là gì?

Đây là loại gạch thân thiện với môi trường bởi nó được làm từ những nguyên vật liệu thiên nhiên và quy trình sản xuất không phải nung trong nhiệt độ cao nên không sản sinh ra khí thải gây ô nhiễm. Hiện nay, gạch Eblock lọt TOP những loại gạch xây dựng được ưa chuộng nhất đang được khuyến khích sử dụng vì 1 môi trường xanh, trong lành.

gach-eblock1

Ngoài ra gạch còn có độ bền cao, nó được sản xuất với tính đồng nhất và áp suất cao, nhờ quá trình chưng áp cùng phản ứng hóa học mà tạo thành, chính vì thế mà gạch Eblock có kết cấu vững chắc, độ bền cao theo thời gian, lại có khả năng chịu lực cao.

Gạch còn có khả năng cách âm hoàn hảo, những công trình như văn phòng, chung cư… cần yên tĩnh khi sử dụng gạch này sẽ giúp cản âm thanh cực tốt dù là âm thanh từ ngoài vọng vào hay từ trong vọng ra cũng sẽ được giảm thiểu đến mức tối đa, sóng âm bị chia nhỏ khó có thể xuyên qua tường được.

Trọng lượng của gạch Eblock nhẹ sẽ giúp vận chuyển dễ dàng đồng thời tiết kiệm được lượng vật liệu làm khung, móng, thi công cũng nhanh chóng dễ dàng hơn. Đây cũng là loại gạch nổi tiếng với khả năng chịu nhiệt, cách nhiệt và có độ chính xác cao trong xây dụng, nó sẽ giúp cho công trình trở nên hoàn hảo hơn, đạt chuẩn kích thước và mẫu thiết kế, giảm lượng vữa thất thoát khi cần để trát phẳng tường.

Với những ưu điểm và hiệu quả khi sử dụng gạch Eblock trong xây dựng như thế mà hiện nay loại gạch này đang ngày càng được nhiều người biết đến và ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình khác nhau. Tùy vào đặc điểm, kích thước và thiết kế của mỗi công trình ta sẽ lựa chọn loai gạch thích hợp nhất, tuy nhiên gạch Eblock vẫn đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *