Công nghệ sản xuất gạch không nung siêu nhẹ

sx-gach-khong-nung

Với sự phát triển vượt bậc của ngành kinh tế, trong quá trình xây dựng loại gạch nung truyền thống không còn là sự lựa chọn hàng đầu nữa mà thay vào đó là những loại gạch không nung siêu nhẹ, gạch block… Những loại gạch này cũng đang được khá nhiều người lựa chọn bởi những lợi ích đặc biệt mà nó mang lại. Tuy nhiên để có được những viên gạch siêu nhẹ chất lượng thì quá trình sản xuất phải đảm bảo kỹ thuật, nghiêm ngặt.

Nguyên liệu chính để sản xuất gạch không nung siêu nhẹ

Nếu như loại gạch nung đỏ sử dụng nguyên liệu chính là đất sét thì công nghệ sản xuất gạch không nung siêu nhẹ lại sử dụng những nguyên liệu hoàn toàn khác đó là: cát, xi măng, đá mạt, phế liệu xây dựng… hay những loại đất thải khu công nghiệp, xỉ than… những nguyên liệu này sẽ được trộn đều với nhau qua quá trình sản xuất riêng biệt để tạo ra viên gạch siêu nhẹ.

Việc làm này sẽ giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường và đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

sx-gach-khong-nung1
Quy trình sản xuất gạch không nung siêu nhẹ

Tìm hiểu Công nghệ sản xuất gạch không nung siêu nhẹ

B1: Những nguyên liệu đã được chuẩn bị ở trên sẽ được nghiền nát và trộn vào cùng với các chất phụ gia để tạo thành 1 hỗn hợp đồng nhất.

B2: Máy trộn sẽ tiến hành đảo đều trong khoảng thời gian được định sẵn sau đó là tự động được đưa xuống khuôn ép nhờ vào hệ thống băng tải. Trong thời gian này gạch sẽ bắt đầu có những phản ứng sinh khí để tạo ra các lỗ rỗng cho hỗn hợp bê tông nở, chính vì thế mà nó có trọng lượng siêu nhẹ

B3: công đoạn tạo hình sản phẩm nhờ máy ép tạo hình. Với hệ thống thủy lực cùng máy ép được hoạt động kết hợp với chế độ rung lắc đã tạo nên lực rung ép cực lớn hình thành nên những viên gạch không nung siêu nhẹ đồng nhất có chất lượng cao, ổn định, quá trình này bạn cũng có thể điều chỉnh để có được những viên gạch như ý muốn.

B4: Sau khi những viên gạch được hình thành sẽ tiến hành chuyển ra ngoài phơi bằng xe đẩy.

Trên đây là công nghệ sản xuất gạch không nung siêu nhẹ mà https://gocxaydung.hopluccorp.vn/muốn giới thiệu, đây là loại gạch có thể sản xuất đại trà với số lượng lớn trong thời gian ngắn, đặc biệt nó không bị đốt nóng trong nhiệt độ cao nên không sinh ra khí gây ô nhiễm môi trường. Gạch có khả năng chịu lực tốt kèm trọng lượng nhẹ sẽ giảm tải khá nhiều cho phần móng và cột. không những thế nó còn giúp cách âm và cách nhiệt rất tốt. Tùy vào từng công trình xây dựng cụ thể mà lựa chọn loại gạch không nung siêu nhẹ cho thích hợp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *