Nhà bị xéo góc cần khắc phục như thế nào hợp phong thủy

nha-bi-xeo-goc

Hiện nay, có không ít mảnh đất không được vuông vức, có thể bị vát chéo, thóp hậu, góc nhọn, hình tam giác…  nó khiến cho gia chủ cảm thấy lo lắng không biết sẽ phải thiết kế nhà bị xéo góc như thế nào để hợp với phong thủy, mang lại may mắn cho ngôi nhà. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm, ta chỉ cần thiết kế chỉnh sửa một chút thì vẫn có được một ngôi nhà hợp phong thủy thậm chí hợp thẩm mỹ nữa nhé. Vậy, muốn nhà bị xéo góc đạt được điều này thì cần phải làm gì?

Cách khắc phục nhà bị xéo góc hợp phong thủy mang lại may mắn

Khi đất bị xéo góc khó cho việc xây nhà thì những kiến trúc sư, chuyên gia phong thủy ngày nay đã biết cách khắc phục để tạo nên một không gian nhà vẫn vuông vức, đồng thời tận dụng được khoảng đất xéo để thiết kế, trang trí tiểu cảnh sân vườn nữa. Điều này vẫn mang đến sự thịnh vượng, an khang, viên mãn cho người dùng.

nha-bi-xeo-goc-2

Cụ thể:

Với những mảnh đất bên thẳng bên lệch: Nếu bạn xây nhà trên toàn bộ diện tích đất như vậy chắc chắn nhà bị xéo góc gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và phong thủy trong xây dựng, vậy nên thay vì làm thế, tốt nhất bạn nên làm nhà một bên đất còn chừa lại 1 lối nhỏ có thể làm lối đi, sân vườn hay trang trí tiểu cảnh, rất đẹp đấy. Việc thiết kế này là cách khá đươn giản, như thế, phần đất bạn sử dụng xây nhà vẫn vô cùng vuông vức hợp phong thủy, phần cây xanh trang trí còn giúp tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà, có thể đặt thêm đèn vào các góc khuất xéo để tăng thêm sinh khí nhé.

Với đất có hình dáng chữ L nhưng nở hậu: Lúc này ta sẽ cần khắc phục nhà bị xéo góc bằng cách bố trí cũng có thể như trên, nhưng hãy xây nhà lùi xuống phía sau, còn phần trước thì dành một khoảng trống để làm sân trang trí mặt trước, hay bố trí sân giữa với diện tích thông thoáng hơn một chút, như thế sẽ giúp dẫn khí đi vào toàn bộ các phòng trong ngôi nhà, tăng thêm sinh khí. Còn nếu như trong trường hợp nhà quá hẹp không làm được điều này thì tại sao bạn không thử lựa chọn đặt cầu thang ở vị trí nở hậu nhỉ, như thế nhà bị xéo góc của bạn sẽ trở nên hợp lý và vuông vức hơn rất nhiều đấy.

nha-bi-xeo-goc-1

Còn nếu như nhà hình chức L nhưng tóp hậu thì bạn đừng nên xây nhà hết phần tóp hậu đó nhé, sẽ khiến cho phong thủy không được tốt, hãy thử thiết kế một phòng phụ ở không gian đó trong ngôi nhà bị xéo góc đi nào đó có thể là nhà vệ sinh, giếng trời… Ngoài ra, nếu như bạn khéo léo thì có thể biến không gian đó thành một sân vườn tiểu cảnh, chỗ để xe… để làm cho không gian đẹp hơn, tiện ích hơn nữa nhé,

Không gì là không thể cả đúng không nào? Một ngôi nhà bị xéo góc nhưng qua những cách xử lý và khắc phục trên thì Góc Xây Dựng nghĩ là bạn có thể hoàn toàn khắc phục được nó để có thể đem lại một không gian thoáng đãng và mang đến vận khí tốt cho ngôi nhà của mình rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *