Lát gạch chống thấm sân thượng – Nên hay không nên?

lat-gach-chong-tham-san-thuong-1

Sân thượng là đỉnh của ngôi nhà, đây là vị trí thường xuyên chịu tác động nhiều nhất của thời tiết như nắng, mưa… vì thế nếu như chúng ta xây dựng mà đổ bê tông không tốt hay do nhà xây quá lâu bị xuống cấp thì rất dễ xảy ra hiện tượng thấm nước. Vậy nên việc lát gạch chống thấm sân thượng ngay từ ban đầu đang là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Chúng ta nên hay không nên lát gạch?

Lát gạch chống thấm sân thượng – nên hay không nên?

Có thể nói hiện nay, gần như mỗi gia đình khi xây nhà thường sẽ lát luôn gạch chống thấm sân thượng, đây dường như là biện pháp hữu hiệu nhất để chống thấm, đảm bảo sự an toàn cũng như thẩm mỹ cho ngôi nhà. Vì thế với câu hỏi mà nhiều người vẫn thường đặt ra đó là nên hay không nên lát gạch chống thấm sân thượng? Thì Góc Xây Dựng xin trả lời rằng nên nhé.

Vậy nguyên nhân nào khiến cho bạn nên lát gạch chống thấm sân thượng?

Sân thượng chính là vị trí chịu ảnh hưởng nhiều nhất của thời tiết vì thế mà:

  • Sàn mái cũng dễ bị nứt gãy, rạn chân chim hay thậm chí là nứt bỏ đây chính là nguyên nhân chính mà khi trời mưa chúng ta thấy trần nhà bị thấm nước.
  • Ngoài ra còn do sự co ngót không được đồng đều giữa tường bao xung quanh với phần mái bê tông, nó đã dẫn đến một hiện tượng tách lớp khiến cho tường bị thấm.
  • Dưới sự thay đổi của thời tiết những chất chống thấm không có khả năng co ngọt.
  • Nếu như chỉ sử dụng một lượng keo mỏng chống thấm thì nó không đủ để tạo chiều dày phù hợp với sự co ngót.
  • Việc sử dụng chất chống thấm thay cho lát gạch chống thấm sân thượng sẽ khiến cho mái không được bảo vệ nhiều và dễ bị mất tác dụng khi chịu tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời.
  • Khi hệ thống thoát nước trên sân thượng kém lúc này sẽ khiến cho sân bị đọng nước, việc đọng nước lâu ngày như vậy sẽ khiến cho trần nhà dần bị hỏng và gây ra tình trạng thấm nước.

lat-gach-chong-tham-san-thuong

Như vậy có thể nói, có khá nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc sân thượng bị thấm nước gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chất lượng cuộc sống người dùng, nó có thể gây ẩm mốc, thậm chí là nhỏ nước ảnh hưởng đến các thiết bị trong nhà. Vì thế mà việc sử dụng lát gạch chống thấm sân thượng là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên trước khi lát gạch bằng vữa chống thấm thì bạn nên tạo một lớp chống thấm hiệu quả trước nhé, có thể đó là lớp chống thấm bằng chất lỏng để quét trên xi măng, hay có thể sử dụng một tấm trải trên bề mặt cũng đều được. Ngoài ra, cũng cần vệ sinh gạch thật sạch sẽ như làm sạch bề mặt loại bỏ hết rêu, rác thải… để đảm bảo thẩm mỹ và độ bền cho sản phẩm nhé.

Việc lựa chọn lát gạch chống thấm sân thượng sẽ tạo cho sân thượng nhà bạn một lớp bọc bảo vệ hoàn hảo, giúp cho sân thượng không bị thấm nước và không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi những tác động của môi trường nhé.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *