Kỹ thuật sơn tường nhà cũ đơn giản và hiệu quả

ky-thuat-son-tuong-nha-ci

 

Sơn 1 ngôi nhà mới khá đơn giản nhưng để tân trang lại ngôi nhà cũ bằng lớp sơn mới thì lại không hề đơn giản 1 chút nào? Bạn cần phải có 1 kỹ thuật sơn tường nhà cũ chuẩn xác nếu không sẽ gặp khá nhiều khó khăn, trở ngại đấy. 

Đã có không ít người gửi thông tin về hòm thư của Góc Xây Dựng để hỏi về kỹ thuật sơn tường nhà cũ như thế nào để đạt chuẩn, đơn giản và nhanh chóng nhất. Để giải đáp vấn đề này chúng tôi đã chuẩn bị sẵn một quy trình kỹ thuật chuẩn nhất.

ky-thuat-son-tuong-nha-ci

KỸ THUẬT SƠN TƯỜNG NHÀ CŨ ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ

Trước khi tiến hành kỹ thuật sơn tường nhà cũ thì bạn cần phải tiến hành làm sạch tường nhà cũ đã nhé, đối với những tường cũ mà lớp sơn có dấu hiệu bị phồng rộp, bị bong tróc thành từng mảng… thì cần phải tiến hành làm, sạch trước đã rồi mới sơn. Hãy thực hiện như sau:

  • Làm ướt tường bằng nước, có thể sử dụng vòi nước phun từ từ vào tường để thấm ướt bề mặt và giúp cho lớp sơn cũ bị mềm đi, điều này giúp cho công việc loại bỏ sơn cũ dễ dàng hơn nhiều.
  • Sau đó lại sử dụng nước nóng để sơn và vữa nhanh mềm hơn, khi đã mềm rồi thì chỉ cần sử dụng chiếc xẻng nhỏ thì có thể loại bỏ được hết lớp sơn từ trên xuống dưới nhé. Khi đã làm sạch rồi thì sử dụng chiếc chổi để quét sạch lớp bụi bám trên đó. Hoàn thành rồi đấy.

Sau khi đã tiến hành làm sạch bề mặt tường cũ rồi thì sẽ áp dụng những kỹ thuật sơn tường nhà cũ để tiến hành thay áo mới cho ngôi nhà nào?

Quy trình kỹ thuật sơn tường nhà cũ không phải ai cũng biết

Hãy thực hiện theo các bước dưới đây, đảm bảo bạn sẽ có ngôi nhà đẹp nhất và lớp sơn bền màu nhất:

  • Bước 1: Sử dụng 1 lớp chống thấm chất lượng trên thị trường để phủ lại toàn bộ tường, cứ tiến hành thi công lên bề mặt khoảng 2-3 lớp chúng cách nhau từ 6-8 tiếng là được, khi đã hoàn thiện thì tiến hành sơn lót cho tường, hoặc có thể sơn trang trí cũng được. Nhưng hãy nhớ là trước khi xử lý thấm nước nên trám toàn bộ vết nứt hay những khe hở của tường trước đã nhé điều này sẽ giúp quá trình chống thấm hiệu quả hơn.
  • Bước 2: sử dụng sơn ngoại thất và nội thất để làm phẳng bề mặt tường sơn phủ, lớp sơn này có độ cứng và bám dính tốt nên sẽ không gây hao sơn cho tường.
  • Bước 3: Tiến hành lăn sơn lót cho phần tường, theo GXD thì bạn nên sử dụng sơn lót kháng kiềm để thi công vì lớp sơn này có ưu điểm là bảo vệ và giảm tiêu hoa cho lớp sơn trang trí khá tốt, tùy vào kinh phí thi công thì có thể tiến hành sơn 1 hoặc 2 lớp đều được nhé, nó sẽ giúp cho tường của bạn bền và đẹp hơn nhiều.
  • Bước 4: Cuối cùng trong kỹ thuật sơn tường nhà cũ chính là lớp sơn tường mà bạn mong muốn khoác lên cho ngôi nhà của mình đấy, hãy thực hiện thật kỹ càng để đảm bảo nó luôn được đẹp nhất và hoàn hảo nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *