Tại sao cần phải chống sét cho mái tôn?

chong-set-cho-nha-mai-ton-can-lam-nhung-gi

 

Việc chống sét cho mái tôn hiện đang là công việc khá cần thiết đối với nhiều gia đình nhất là những ngôi nhà tầng có mái tôn xây kiểu mái thái. Trong những ngày trời mưa bão, việc làm này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho tài sản và tính mạng gia đình bạn.

Như chúng ta biết, sét chính là hiện tượng tự nhiên rất dễ gặp nhất là vào những ngày mưa lớn của mùa hè, hàng năm đã có tới hàng nghìn ca sét được ghi nhận và nó gây nên những thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Vì thế việc chống sét cho mái tôn là điều nên làm luôn và ngay trong thời điểm hiện tại.

chong-set-cho-mai-ton

Tại sao cần phải chống sét cho mái tôn?

Như đã nói ở trên sét vô cùng nguy hiểm đối với con người chúng ta nhất là với những gia đình sử dụng mái tôn. Và số lượng gia đình sử dụng lợp mái tôn lại khá nhiều, nếu như không có hệ thống chống sét cho mái tôn thì rất có thể sẽ để lại những hậu quả khôn lường về tài sản và cả tính mạng con người nữa. Việc lắp đặt sẽ giúp cho bạn an toàn hơn, cảm thấy yên tâm hơn ở trong nhà vào ngày trời mưa bão.

Góc Xây Dựng luôn khuyến khích bạn lắp đặt hệ thống chống sét cho mái tôn, hệ thống cột thu lôi vì đây là biện pháp hiệu quả đảm bảo an toàn tuyệt đối trong mọi mặt và cũng giữ được an toàn cho hệ thống điện cũng như thiết bị điện nữa.

Trước khi chống sét cho mái tôn cần lưu ý điều gì?

Có khá nhiều yếu tố bạn cần để mắt đến trước khi thực hiện công việc này đấy, đó chính là:

  • Kiểm tra vùng bảo vệ chống sét: Đây là vấn đề đầu tiên mà bạn cần quan tâm, hãy đo đạc và đánh giá thành chuẩn xác vị trí của công trình và sau đó là tính toán bán kính của chống sét cho mái tôn giúp cho nó hoạt động tốt nhất sau đó mới tính đến việc lắp đặt như thế nào?
  • Kết cấu là 1 vấn đề quan trọng nên cần phải quan tâm thật kỹ, để hệ thống không ảnh hưởng gì nhiều trong khi trời mưa. Hiện nay về kiểu dáng và chủng loại mái tôn cũng có khá nhiều và việc lắp đặt chống sét cho mái tôn cũng nhanh chóng, gọn gàng bạn chỉ cần thực hiện đúng là được.
  • Sử dụng thiết bị tiêu chuẩn và uy tín nhất: hãy lựa chọn thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng và mức độ an toàn nhé.
  • Hệ thống tiếp đất: Tại hệ thống tiếp đất của thiết bị chống sét thì nên sử dụng loại có tổng trở nhỏ và hoạt động ổn định được trong 1 khoảng thời gian dài như thế nó sẽ khiến cho lượng điện năng của sét được di tản nhanh hơn từ đó đảm bảo an toàn cho người bên dưới. Ngoài ra thì trong thiết kế hệ thống chống sét cho mái tôn nhất là phần tiếp đất thì cần phải dựa vào từng vùng đất khác nhau mà thiết kế số lượng cọc sao cho phù hợp nhất, đảm bảo điện trở nối đất theo đúng tiêu chuẩn và an toàn cho người sử dụng. Nếu như quá nhiều hệ thống tiếp đất gần nhau thì phải đẳng thế chúng với van đẳng thế nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *