Cách hóa giải cầu thang đối diện cửa chính hợp phong thủy

cau-thang-doi-dien-cua-chinh

Phong thủy nhà vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của ngôi nhà có thể mang lại tài lộc, may mắn nhưng cũng có thể mang đến những khó khăn, vất vả. Nhất là phong thủy cầu thang, bạn cần phải biết cách cách hóa giải cầu thang đối diện cửa chính nếu như vô tình thiết kế như thế này.

Hãy nhớ, khi cửa chính đối diện trực tiếp với cầu thang thì năng lượng phong thủy sẽ đi thẳng vào trong nhà và xộc lên trên ngay một cách đột ngột, khí lên nhanh  như thế sẽ bị loạn trường ảnh hưởng nhiều đến sự tập trung của dòng khí gây ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí ngôi nhà cũng như vận mệnh của mỗi thành viên trong gia đình. 

cau-thang-doi-dien-cua-chinh

5 cách hóa giải cầu thang đối diện cửa chính hợp phong thủy

Theo các chuyên gia của https://gocxaydung.hopluccorp.vn/ thì khi bạn thiết kế cầu thang đối diện với cửa chính thì sẽ phạm phong thủy xây dựng nếu như không có giải pháp sẽ gây nên những hậu quả khôn lường, nhưng cũng đừng lo lắng, không phải cứ phạm là đập đi xây lại đâu nhé, mà có những cách hóa giải cầu thang đối diện cửa chính rất đặc biệt giúp cho mọi chuyện lại “đâu vào đấy”, vậy cách đó là gì nhỉ?

  1. Sử dụng một tấm bình phong để tạo nên tấm ngăn giữa cửa lớn cùng với cầu thang, việc làm này sẽ giúp dòng khí lượn theo tấm bình phong này đi vào nhà chứ không trực tiếp chạy thẳng lên cầu thang nữa.
  2. Nếu có điều kiện thì nên nắn phần miệng của cầu thang sang một hướng khác để khi bước từ cửa chính vào nhà thì không nhìn thấy miệng của cầu thang.
  3. Bạn có thể lắp cửa cầu thang để giấu phần cầu thang đó đi, đây là một cách hóa giải vô cùng tốt chỉ là nó không mang tính thẩm mỹ quá cao mà thôi.
  4. Sử dụng rèm để chắn miệng cầu thang hãy nhớ là lắp rèm ngya ở phần miệng của cầu thang nhé, ngoài ra thì còn tùy vào cách bố trị nội thất như thế nào sao cho khéo léo nhất để đảm bảo sao cho nó luôn được đẹp tránh tình trạng rối mắt.
  5. Phần chậu cây thì nên đặt ở ngay lối đi để có thể hạn chế được luồng khí từ cửa đi thẳng vào trong cầu thang như thế sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến phong thủy.

Nếu như thực hiện cách hóa giải cầu thang đối diện cửa chính đúng theo 5 cách bên trên sẽ có được ngôi nhà hợp phong thủy mang lại sự thoải mái, vận khí tốt lành.

 

Lưu ý khi thiết kế cầu thang

Khi thiết kế cầu thang ngoài việc không được đặt đối diện cửa chính thì còn cần phải để ý đến một số vấn đề nữa như:

  • Không đặt gương ở lối đi cầu thang đây là điều kiêng kỵ
  • Tuyệt đối không thiết kế cầu thang màu đỏ
  • Không nên đặt hồ cá hay bể cá cảnh ở gầm cầu thang như thế sẽ không tốt.
  • Nếu bậc cầu thang bị hỏng thì nên sửa nhanh chóng để giảm thiểu sát khí phong thủy.
  • Nên đặt một chiếc đèn chùm ở phía trên  cầu thang.

Trên đây là cách hóa giải cầu thang đối diện cửa chính, không quá để thực hiện đúng không nào? Hãy cố gắng biến ngôi nhà mình luôn có phong thủy tốt lành nhất nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *