Khắc phục cửa phòng ngủ đối diện cửa chính như thế nào?

cua-phong-doi-dien-cua-chinh-1

Phòng ngủ là không gian riêng tư, là không gian cá nhân của mỗi người vì thế mà ở đó cần đảm bảo sự yên tĩnh và kính đáo, việc thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cửa chính không chỉ ảnh hưởng về mặt thực tế mà yếu tố phong thủy trong xây dựng cũng bị ảnh hưởng khá nhiều.

Bởi thế, nếu như nhà bạn có cửa phòng ngủ đối diện cửa chính cần tìm cách khắc phục ngay lập tức để đảm bảo sao cho nó luôn có sự riêng tư và trở thành nơi tuyệt vời để con người ta có thể nghỉ ngơi, thư giãn thoải mái sau một ngày dài, nạp đủ năng lượng cho một ngày làm việc kế tiếp.

cua-phong-doi-dien-cua-chinh

KHẮC PHỤC CỬA PHÒNG NGỦ ĐỐI DIỆN CỬA CHÍNH NHƯ THẾ NÀO?

Việc bố trí phòng ngủ đẹp khá khó, nó không chỉ đẹp về mặt hình thức mà còn phải đẹp về phong thủy xây dựng nữa, vì thế bạn cần phải để ý thật kỹ trong mọi khâu thiết kế đảm bảo nó luôn có được sự phù hợp nhất. Với ngôi nhà có cửa phòng ngủ đối diện cửa chính thì nên khắc phục như sau:

Hướng cửa phòng ngủ có thể thay đổi

Tại sao bạn lại không thử đổi cửa phòng ngủ nhỉ? Nếu có điều kiện thì hãy xây bít lối cửa cũ lại và mở một hướng cửa mới phù hợp với không gian và phong thủy như không đối diện bếp, cửa nhà vệ sinh, cầu thang… như thế sẽ giúp không gian trở nên riêng tư hơn và cũng phù hợp hơn nhiều về mặt phong thủy đấy.

Sử dụng tấm bình phong để chắn cửa phòng ngủ và cửa chính

Nếu như nhà bạn thiết kế không thể xoay được hướng cửa khác thì có thể sử dụng một tấm bình phong chắn ở giữa khi cửa phòng ngủ đối diện cửa chính, đây là cách khắc phục lỗi phong thủy khá hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên khi chọn tấm bình phong thì nên để ý đến kích thước sao cho nó phải lớn hơn cửa phòng ngủ có như thế mới giúp ngăn cản được dòng khí chạy thẳng vào phòng ngủ.

Ngoài tấm bình phong thì bạn cũng nên đặt cây có lá to chắn giữa cửa chính và cửa phòng ngủ cũng được, hoặc một chiếm rèm che cũng là giải pháp khá hoàn hảo có thể dùng rèm vải hoặc mành nhẹ nhàng để khi sử dụng nó không phát ra tiếng động.Nếu đặt rèm thì nên đặt ở gần cửa phòng ngủ chứ không nên đặt gần cửa chính vì như thế nó sẽ gây khó chịu cũng như chặn đi dòng năng lượng tốt sẽ đi vào cửa.

Sử dụng kim bài để hóa giải

Có một cách hóa giải nữa cũng được khá nhiều người lựa chọn chính là sử dụng kim bài “Thiên Quang Tứ Phước”, đây là cách mà các chuyên gia phong thủy khuyên nên làm khi gia đình bạn không có điều kiện để sửa lại cửa phòng ngủ theo hướng khác, nó sẽ hơn cách bạn đặt tấm bình phong che chắn. 

Trên đây là một số thông tin mà Gocxaydung đưa ra, hi vọng đã giúp bạn biết cách hóa giải khi cửa phòng ngủ đối diện cửa chính, để từ đso có thêm được phong thủy trong xây dựng tốt lành và cũng giúp cho vận khí ngôi nhà được tăng lên, gặp được nhiều may mắn, có thêm nhiều tài lộc hơn nữa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *