Gợi ý hướng đặt cầu thang trong nhà phù hợp phong thủy

huong-cau-thang-tot

Với những ngôi nhà tầng cầu thang là thứ không thể thiếu nó vẫn được ví như xương sống của cả ngôi nhà tạo nên sự liền mạch và kết cấu vững chắc. Tuy nhiên thì hướng đặt cầu thang trong nhà vô cùng quan trọng bạn cần để ý sao cho nó phù hợp với phong thủy để mang lại vận khí tốt.

Tất nhiên, trong phong thủy thì cầu thang chính là nơi được ví như phương tiện vận chuyển khí đi khắp ngôi nhà, nếu như những dòng khí tốt được lưu thông ở đây sẽ giúp vượng khí của cả ngôi nhà được tăng lên, nhưng nếu như dòng khí xấu thì sẽ ảnh hưởng khá nhiều đấy nhé. Vì thế mà gia chủ vô cùng quan tâm đến hướng đặt cầu thang trong nhà sao cho phù hợp với phong thủy.

huong-cau-thang-tot-1

Gợi ý hướng đặt cầu thang trong nhà phù hợp với phong thủy

Không phải đặt cầu thang như thế nào cũng được nhé, bạn cần phải lưu tâm đến vấn đề này, nếu như chưa nắm bắt rõ  thì hãy để các chuyên gia của https://gocxaydung.hopluccorp.vn/ giúp cho bạn nhé.

Nếu không cần thiết thì không nên đặt cầu thang giữa nhà

Tùy vào thiết kế của mỗi ngôi nhà mà có những vị trí đặt cầu thang khác nhau, nhưng nếu được thì bạn nên hạn chế đặt cầu thang giữa nhà nhé, đây là hướng không tốt nó khiến cho ngôi nhà không khác gì tự nhiên bị cắt đôi và không có sự liền mạch nào cả. Không những thế khi đặt cầu thang ở giữa nhà còn khiến cho phần năng lượng từ cửa đi vào từ cửa chính tập trung chủ yếu ở phần trung tâm ngôi nhà và hút thẳng lên cầu thang, trong phong thủy xây dựng thì điều này không tốt nó sẽ ảnh hưởng đến năng lượng của mỗi thành viên trong gia đình.

Hãy căn cứ vào diện tích cũng như vị trí của các phòng trong nhà sao cho hợp lý nhất, mặc dù không nên chọn hướng đặt cầu thang trong nhà ở giữa ngôi nhà nhưng với những ngôi nhà ống thì đây là cách đặt hợp lý vì nó sẽ như một vách ngăn để ngăn phòng khách và phòng ăn thành 2 phòng tách biệt.

Tuyệt đối không đặt cầu thang đối diện cửa chính

Cửa chính vẫn luôn được coi là miệng khí vì năng lượng thường sẽ đi từ cửa chính vào nhà nên khi cửa chính đối diện với cầu thang thì sẽ khiến toàn bộ lượng khí sẽ lên thẳng cầu thang cả dòng khí xấy cũng sẽ bị hút lên đột ngột hoàn toàn không tốt. Vì thế cần để ý hướng đặt cầu thang trong nhà như thế này nếu như bạn không muốn mình bị hao tiền tốn của hay tài lộc bị tiêu chảy hết.

huong-cau-thang-tot

Nếu như cầu thang mà đối diện với cửa chính thì cần tìm cách hóa giải ngay có thể lựa chọn một tấm bình phong để chắn hoặc đặt một chậu cây… là được. Tránh việc dòng khí di chuyển trực tiếp lên cầu thang.

Không nên đặt cầu thang cuối nhà

Vượng khí sẽ đi từ cửa chính vào và thoát ra phía sau, nên nếu như bạn đặt cầu thang cuối nhà thì sẽ làm cho dòng năng lượng xấu ở cuối nhà đi thẳng lên cầu thang, trong phong thủy xây dựng điều này hoàn toàn không tốt nó sẽ làm cho tài lộc bị suy giảm từ đó khiến cho bản thân người dùng gặp những khó khăn.

Thật ra khi nói về hướng cầu thang tốt trong nhà thì dù bạn đặt cầu thang dọc theo nhà, cuối nhà, hay giữa nhà… thì cũng được chỉ cần nó hài hòa với không gian, kết cấu ngôi nhà cũng như phong thủy là được nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *