Tiêu chí xác định thế đất tốt của các bậc thầy phong thủy xây dựng?

the-dat-dep-2

 

Khi xây nhà ngoài việc lựa chọn thiết kế, kiến trúc, màu sắc… để tạo nên phong thủy trong xây dựng tốt thì việc xác định thế đất tốt cũng vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp cho bạn có được một ngôi nhà hoàn hảo và mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ.

Tuy nhiên, để xác định được thế đất tốt thì cũng cần phải để ý đến khá nhiều vấn đề, nhiều tiêu chí khác nhau, không phải cứ thích là lựa  chọn được ngay đâu nhé, vậy đó là những gì? Nếu như bạn đang quan tâm về vấn đề này thì hãy cùng Góc Xây Dựng trả lời ở nội dung dưới đây nhé.

the-dat-dep

Tiêu chí xác định thế đất tốt của các bậc thầy trong phong thủy

Nhiều người có suy nghĩ rằng thế đất chỉ cần đẹp, vuông vức là thế đất tốt, tuy nhiên điều này chưa chắc đã đúng đâu nhé, để có được đất tốt, hợp phong thủy thì chúng ta cần phải để ý đến khá nhiều vấn đề khác nhau, theo như các chuyên gia của GXD thì bạn cần phải đặc biệt quan tâm đến những vấn đề dưới đây, đó là:

Tiêu chí 1: Lựa chọn đất

Việc lựa chọn đất thì người ta hay để ý đến trường phái Loan Đầu tức là thuộc về phần dương, Dương Trạch. Khi xem xét ở bước này bạn cần phải hết sức cẩn thận để đảm bảo về mặt  phong thủy nữa nhé.

Tiêu chí 2: Xem về Âm Trạch

Việc làm này có nghĩa là bạn cần phải xem xét thật kỹ về long mạch để ý xem trên địa thế đất nhà mình có những gì bất thường hay không? Nó có liên quan đến phần âm hay không? Về cơ bản thì âm trạch chính là những vấn đề liên quan đến mộ phần nhưng khi tìm hiểu thế đất tốt thì nó cũng chiếm 1 nửa về mặt phong thủy. Bởi nó sẽ giúp gia chủ hiểu thêm được đất đó là thịnh hay suy để có quyết định lựa chọn chuẩn xác nhất.

Khi tiến hành xây dựng các khu dân cư thì bao giờ gia chủ cũng tìm đến những bậc thầy về phong thủy và nhờ họ xem xét và tìm kiếm được địa thế đất tốt, những nơi có địa linh hay có long mạch tốt chạy qua, với mục đích là có được sự phồn thịnh và phát triển bền vững nếu như xây nhà ở vị trí như thế này. Nhất là khi bạn đang muốn mua đất để làm ăn kinh doanh, buôn bán thì điều này càng quan trọng hơn rất nhiều, cần phải theo dõi thật kỹ để đảm bảo sao cho ngôi nhà luôn phát triển được tốt nhất và có được địa thế đất tốt nhất.

the-dat-dep-1

Tiêu chí 3: Lựa chọn khu đất nhỏ

Một khi chúng ta đã tìm được vùng đất có thế đất tốt rồi thì công việc của bạn chính là tìm kiếm cho gia đình mình một khu đất nhỏ hơn phù hợp với mục đích sử dụng và điều kiện tài chính để xây dựng nhà ở. Vùng đất nhỏ này cần phải phù hợp theo mục đích riêng của người sử dụng nhé ví dụ như là để ở hay để kinh doanh buôn bán, đồng thời cũng phải tìm hướng đất hợp với gia chủ, hợp phong thủy xây dựng để sau này có vượng khí tốt nhất, giúp mang lại tài lộc, may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *