4 kinh nghiệm thuê thiết kế nhà bạn cần biết

kinh-nghiem-thue-thiet-ke-nha-1

 

Khi xây dựng nhà ở, muốn có không gian đẹp, tối ưu người ta thường thuê kiến trúc sư thiết kế để đảm bảo tiết kiệm được không gian và công năng sử dụng, tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm thuê thiết kế nhà đâu nhé.

Trong quá trình thuê thiết kế nhà nếu như không để ý thì những chi phí hãy vấn đề phát sinh sẽ xảy ra, điều này gây ảnh hưởng đến thời gian thi công cũng như công năng sử dụng của công trình, còn nếu như bạn không thuê thì sẽ tiết kiệm được chi phí đấy nhưng không thể nào kiểm soát hết được những vấn đề có thể xảy ra. Vì thế mà để tránh phát sinh trong xây dựng thì lựa chọn đơn vị thi công, thiết kế nhà uy tín, chất lượng là điều nên làm.

kinh-nghiem-thue-thiet-ke-nha

4 KINH NGHIỆM THUÊ THIẾT KẾ NHÀ BẠN CẦN BIẾT

Dưới đây Góc Xây Dựng sẽ giúp bạn nhìn nhận rõ hơn về vấn đề này cũng như có thêm kinh nghiệm cho bản thân khi thuê thiết kế, cụ thể:

Kinh nghiệm 1: Xác định công năng sử dụng

Bạn cần xác định cụ thể xem ngôi nhà của bạn sẽ có những phòng nào? Công năng sử dụng như thế nào? Ví dụ có nhiều người thì sẽ cần nhiều phòng ngủ, hoặc thiết kế thêm phòng làm việc, phòng giải trí… điều này rất quan trọng vì khi đó bạn sẽ đưa ra được yêu cầu với bên thiết kế họ sẽ dựa vào đó để đưa ra ý tưởng và thiết kế không gian cho gia đình bạn.

Kinh nghiệm 2: Xác định đơn vị thiết kế và báo giá

Một kinh nghiệm thuê thiết kế nhà mà bạn cần biết chính là việc xác định xem nên chọn đơn vị thiết kế nào? Họ có đủ uy tín và năng lực để thiết kế nhà hay không? Chi phí mà họ đưa ra như thế nào? Hãy nhớ là khi bạn đưa ra yêu cầu cho bên thiết kế họ sẽ dựa vào đó để phác thảo sơ qua bằng bản vẽ sau đó sẽ báo giá cho bạn, khi cảm thấy ưng ý và phù hợp họ mới tiến hành thiết kế tổng quản cả nội thất, ngoại thất, mặt tiền… 

Lưu ý là khi nhận được báo giá bạn nên tham khảo giá trên thị trường trước khi ký hợp đồng 2 bên nhé.

Kinh nghiệm 3: Đưa ra những yêu cầu, ràng buộc

Khi đã hoàn thiện về giá cả và nhận được bản vẽ sơ bộ thì hãy đưa ra những yêu cầu, ràng buộc cho bên thiết kế nhé, đây là kinh nghiệm thuê thiết kế nhà mà bạn cần đặc biệt lưu ý. Bạn cần bên thiết kế thêm những gì? Có cần phần điện nước, kiến trúc… hay không? Đây là những bộ phận hoàn thiện ngôi nhà của bạn nên cần phải có nhé.

Kinh nghiệm 4: Hợp đồng về ứng tiền theo từng giai đoạn

Hãy thống nhất với bên thiết kế là bạn sẽ ứng tiền cho họ theo từng giai đoạn và thời gian hoàn thành hợp đồng trong khoảng bao lâu điều này sẽ tránh được trường hợp bạn bị câu giờ hay mất thời gian, ngoài ra có thể thương thảo để bên thiết kế và bên thi công làm việc với nhau để tránh những sai sót trong quá trình thi công.

kinh-nghiem-thue-thiet-ke-nha-1

Trên đây là những kinh nghiệm thuê thiết kế nhà mà https://gocxaydung.hopluccorp.vn giới thiệu, bạn nên biết để tránh những sai sót hay phát sinh trong quá trình thi công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *