Đặc điểm nội bật của phong cách kiến trúc Địa Trung Hải

kien-truc-dia-trung-hai

Kiến trúc Địa Trung Hải vốn nổi tiếng trong những năm 1920 và 1930 với những cung điện, khách sạn, biệt thự, khu nghỉ dưỡng…không chỉ gói gọn ở một số quốc gia mà nó đã có sức ảnh hưởng lớn đến kiến trúc của nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có cả Việt Nam.

Mặc dù thời điểm hiện tại, xu hướng xây dựng nhà đã không còn theo phong cách Địa Trung Hải quá nhiều, nhưng cũng không khó để có thể bắt gặp những ngôi nhà được thiết kế theo phong cách này, nó luôn mang một vẻ đẹp rực rỡ, tràm ngập sức sống, không khác gì một bức tranh nhiều màu sắc, cá tính và góc cạnh đâu nhé. 

kien-truc-dia-trung-hai-2

Đặc điểm kiến trúc nhà Địa Trung Hải

Điểm nổi bật nhất chính là nhờ vào kiến trúc rộng lớn và có nội thấ trải dài đối xứng, luôn đa dạng về màu sắc. Riêng về kiến trúc Địa Trung Hải thì những công trình này sẽ được đặt trên nền móng có hình chữ nhật với quy mô rộng lớn, đồ sộ, nhà thường được xây 1 đến 2 tầng có phần sân và mái vòm khá thoáng và rộng, phần hiên lớn xung quanh được bao bởi hành lang, phần ban công và hành lang cũng khá rộng rãi bạn hoàn toàn có thể thiết kế một vài món đồ nội thất bên trong để tạo thành nơi nghỉ dưỡng.

Cửa sổ nhà Địa Trung Hải khá thoáng và rộng để có thể dễ dàng đón nắng, gió tự nhiên tràn ngập vào nhà, nó sẽ tạo nên một không gian thoáng đãng trong lành nhất, Hệ thống mái thường mái mái ngói và có phần tường dày.

Đặc điểm nội thất trong phong cách kiến trúc Địa Trung Hải

Theo kinh nghiệm của GXD, nội thất thường được thiết kế dài trải đa phần là sử dụng hình vuông, hình chữ nhật trong thiết kế, nội thất được sử dụng khá đa dạng có thể là những mẫu mã đơn giản nhưng cũng có những mẫu mã cầu kỳ, sang trọng, nhưng bạn nên nhớ dù là đơn giản nhưng những món đồ này đều được lựa chọn khá cẩn thận, kỹ lưỡng để đảm bảo được độ phù hợp và sang trọng nhất cho ngôi nhà.

phong-cach-dia-trung-hai-trong-noi-that-5

Nội thất & màu sắc nổi bật

Ở những vùng có khí hậu lạnh thì hệ thống lò sưởi và đèn treo bị ảnh hưởng bởi phong cách Maroc để tạo nên điểm nhấn, nét đẹp riêng, ngoài ra thì hoa văn rèn sắt cũng được sử dụng khá nhiều trong việc thiết kế giường ngủ, lan can hay ban công… nó sẽ khiến cho không gian thực sự rất đẹp và mang đến phong cách riêng cho ngôi nhà.

Màu sắc nổi bật trong kiến trúc Địa Trung Hải

Đây là phong cách kiến trúc không phải sử dụng một loại màu sắc riêng mà rất đa dạng về màu sắc bạn có thể lựa chọn màu xanh nước biển, màu xanh lá cây, màu trắng, màu tím, màu vàng nhạt, màu đất nung… tất cả hệ thống màu sắc này đều mang màu sắc riêng của biển cả, nó còn giúp hô biến không gian trở nên gần gũi hơn với thiên nhiên, với biển cả nữa.

Chính nhờ bởi đặc điểm riêng của phong cách kiến trúc nhà Địa Trung Hải này mà những ngôi nhà đã trở nên đẹp hơn nhất là những ngôi nhà vủng nhiệt đới hay những ngôi nhà ven biển, nó sẽ trở nên duyên dáng và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *