Có nên mua chung cư mini? Công năng có thực sự hiệu quả cho gia đình 4 người?

Có nên mua chung cư mini không? Đây là câu hỏi của khá nhiều người vì với những hộ sống ở thành phố lớn thì chung cư mini khá rẻ, vị trí gần trung tâm, phù hợp với tài chính nhiều gia đình, nhưng không biết chất lượng và công năng có thực sự phù hợp?

Hỏi: Chào Góc Xây Dựng,

Chị Phương Anh ở Hoàng Mai, Hà Nội có hỏi: “Gia đình tôi có 4 người, tài chính cũng không có nhiều nên tôi đang có ý định muốn mua chung cư mini để giảm bớt chi phí thuê nhà, nhưng tôi nghe thấy có nhiều ý kiến trái chiều nhau người bảo nên, người bảo không nên? Vậy tôi muốn hòi GXD là có nên mua chung cư mini hay không? Công năng của nó có thực sự phù hợp với gia đình 4 người hay không?”

Trả lời: Chào chị Phương Anh,

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến với GXD, với câu hỏi của chị là có nên mua chung cư mini không? Thì chúng tôi xin trả lời như sau:

Điểm nổi bật của chung cư mini

Nói đến chung cư mini thì chúng ta luôn biết nó có giá thành thấp , đáp ứng được những nội thất cơ bản và công năng sử dụng cơ bản của con người. 

Thường thì chung cư mini đều ở trung tâm thành phố gần những điểm giao thông thuận lợi, gần bệnh viện, trường học hay chợ tiện ích chợ, trung tâm mua sắm…

Quy mô không lớn như chung cư thông thường nên những hộ gia đình sinh sống ở đây hoàn toàn có thể tự quản lý được mà không cần đến bảo vệ chung cư hay gì cả.

Những căn hộ hoàn toàn có thiết kế, món đồ nội thất hoàn toàn phù hợp với những gia đình nhỏ vì thế nhà chị Phương Anh có 4 người thì căn chung cư này xét về công năng sử dụng thì có thể cho là phù hợp nhé.

Có nên mua chung cư mini không?

Căn hộ chung cư thương mại chủ đầu tư thường là công ty hoặc nhà thầu uy tín nhưng với chung cư mini thì khác, đây là sản phẩm mang thương hiệu cá nhân nên nếu bạn không để ý và tìm hiểu kỹ thì rất có thể sẽ sinh ra vô số những vấn đề phát sinh liên quan. 

Với nội dung trên thì chị Phương Anh cũng biết được có nên mua chung cư mini không rồi, nếu như bạn mua thì hãy để ý đến một số vấn đề sau:

  • Lựa chọn mua chung cư mini có nhà thầu uy tín
  • Tìm hiểu về chất lượng chung cư trước khi mua
  • Tìm hiểu về dịch vụ tại chung cư như thế nào? Môi trường xunh quanh có tốt hay không?
  • Giao thông đi lại có thuận tiện không?
  • Hệ thống phòng cháy chữa cháy có đảm bảo chất lượng tránh những vấn đề xấu có thể xảy ra
  • Phân tích về giá bán xem có phù hợp hay không?
  • Vấn đề pháp lý
  • Yếu tố phong thủy: Đây được cho là vấn đề quan trọng nhất bởi một căn hộ hợp với phong thủy gia chủ sẽ hỗ trợ để mang lại vận khí tốt giúp cho công việc, cuộc sống gặp nhiều thuận lợi, may mắn hơn.

Trên đây là một số thông tin chúng tôi giải đáp cho chị Phương Anh, hi vọng đã giúp ích chị trong việc lựa chọn nhà ở cho mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *