Cách tính bậc thềm nhà hợp phong thủy mang lại may mắn

cach-tinh-bac-them-nha-2

Từ ngoài vào, bậc thềm là nơi mà chúng ta nhìn thấy đầu tiên và cũng đánh giá được tổng quan nhất ngôi nhà của bạn, vì thế mà khi xây dựng bậc thềm cần phải lựa chọn và tính toán thật cẩn thận từ cách tính bậc thềm nhà cho đến sử dụng vật liệu xây dựng nào cho phù hợp để mang lại phong thủy tốt lành.

Thật ra nếu như bạn biết cách thì không quá khó đâu nhé, cách xây dựng và tính toán bậc thềm đều có những nguyên tắc chung, chỉ cần áp dụng linh hoạt là bạn đã có không gian hoàn hảo, mang lại tài lộc, may mắn.

cach-tinh-bac-them-nha-1

Vậy cách tính bậc thềm nhà bao nhiêu là hợp lý?

Tùy vào kiến trúc, diện tích nhà, diện tích tổng thể sân nhà mà người ta sẽ thiết kế bậc thềm với số bậc và kích thước khác nhau, nhưng để đảm bảo cho quá trình di chuyển của người sử dụng cũng như yếu tố thẩm mỹ riêng thì thường:

– Chiều cao của bậc thềm sẽ đạt khoảng 15 – 18cm.

– Chiều rộng mặt của bậc thềm sẽ rơi vào khoảng 26 – 30cm.

Đây là trên lý thuyết còn vẫn phải phụ thuộc vào thực tế công trình xây dựng để có được bậc thềm chuẩn nhất theo phong thủy.

Với những ngôi nhà phố hay biệt thự thì hiện nay người ta thường không xây bậc thềm quá cao, thường chỉ 1 – 3 bậc, tuy nhiên có 1 điều cần lưu ý là không nên xây bậc thềm 2 bậc nhé, vì nó sẽ rơi vào cung Lão (Sinh – Lão – Bệnh – Tử) không tốt cho gia chủ, vì thế mà nên xây 1 hoặc 3 bậc.

– Nếu như 1 bậc bạn cảm thấy quá cao thì nên xây dựng 3 bậc nhé, độ cao của bậc có thể thấp xuống nhưng đảm bảo được yếu tố phong thủy trong xây dựng. 3 bậc ở đây chính là hợp nhất Thiên – Địa – Nhân mang lại may mắn cho gia chủ.

cach-tinh-bac-them-nha

– Số bậc thềm nhiều hay ít còn phụ thuộc vào chiều cao từ sân lên đến thềm nhà, và để thuận lợi cho việc di chuyển cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ, phong thủy bạn cần linh hoạt trong việc phân chia số bậc để giúp mang lại may mắn cho gia chủ.

Khi xây bậc thềm cần lưu ý đến vấn đề gì?

Khi bạn đã biết cách cách tính bậc thềm nhà và tính được số bậc là bao nhiêu rồi thì giờ là vấn đề quan trọng nhất, xây dựng trang trí bậc thềm. Chúng ta cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

– Lựa chọn đá trang trí có độ cứng cao: Tất nhiên, bậc thềm là nơi mà chúng ta thường xuyên di chuyển và ở ngoài trời nên luôn phải chịu tác động trực tiếp từ thiên nhiên, vì thế nếu không lựa chọn vật liệu xây dựng tốt thì rất dễ bị xuống cấp. Bạn cần cẩn trọng nhé.

– Chọn loại đá hài hòa với phong cách thiết kế ngôi nhà: Nếu gia đình bạn thiết thế nhà theo phong cách cổ điển thì có thể chọn đá màu vàng, màu đen sọc vàng… để tạo nên nét cổ điển, sang trọng cho không gian, hay nếu theo phong cách hiện đại có thể chọn gạch màu trắng…

– Bảo vệ bậc tam cấp tốt: Sau khi đã hoàn thiện việc thi công xây dựng thì bạn cần tuyệt đối lưu ý đến vấn đề bảo quản để đảm bảo công trình luôn được tốt nhất nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *