Xu hướng thiết lế lô gia đẹp mang lại nhiều tiện ích

lo-gia-dep-2

Trong xây dựng có khá nhiều thuật ngữ chuyên ngành mà người ngoài không thể biết hết được, điển hình như lô gia chả hạn. Đã có không ít người nhầm lẫn lô gia đẹp với ban công nhưng thực chất đây là 2 khái niệm hoàn  toàn riêng biệt mà ai làm trong ngành cũng phải biết. Nhất là với những người mua nhà hay chuẩn bị xây nhà cần phải nắm rõ khái niệm này.

Vậy thực chất lô gia đẹp là gì?

Thật ra lô gia chính là phần ăn sâu của mặt bằng nhà hay nói cách khác là lô gia đẹp sẽ được khoét vào trong nhà vì thế mà sẽ giúp che chắn cẩn thận hơn cho ngôi nhà, chỉ có một phần lô gia là tiếp xúc với thiên nhiên thôi.

Vì có nhiều người thường hiểu lầm lô gia là ban công nên Góc Xây Dựng sẽ trả lời cho bạn, nếu như ban công là phần thò ra ngoài và không được che chắn bởi trần nhà hay thành vách tường thì lô gia lại được đặt ở vị trí đó, nó được che chắn cẩn thận cả phần mái trên và 2 bên tường nên đảm bảo an toàn hơn cho người dùng.

Hiện nay người ta thiết kế lô gia thường với 2 loại chính là lô gia đẹp để nghỉ ngơi (thường được gắn liền với phòng ngủ hoặc phòng sinh hoạt chung) và lô gia để phục vụ (thường được gắn với phòng bếp hay nhà vệ sinh).

lo-gia-dep-1

Xu hướng thiết kế lô gia đẹp hiện nay như thế nào?

Có khá nhiều ý kiến khác nhau về lô gia tuy nhiên thời gian gần đây, trong các công trình xây dựng nhà ở lô gia cũng vẫn được ưa chuộng và sử dụng rất nhiều bởi nó luôn mang lại những giá trị và tiện ích cho người dùng, chính điều này đã tạo nên xu hướng mới. Có thể kể ra như:

  • Với phần lô gia đẹp kia tại sao bạn lại không thử biến nó thành 1 không gian đọc sách đi nhỉ, kết hợp cùng với thiên nhiên một vài câu xanh xung quanh cùng với nền đá màu xanh ngọc đảm bảo sẽ mang lại cho bạn một không gian thoải mái nhất để tận hưởng cuộc sống.
  • Hoặc có thể biến lô gia đẹp cùng với đó là chiếc bàn cà phê để thưởng thức những món đồ ăn nhẹ, điều này sẽ tạo nên một không gian thoáng đãng, hãy tạo thêm nét đẹp với những cây xanh đi, đây sẽ là một không gian nhẹ nhàng, thoải mái đấy.
  • Hay nhiều gia đình có thể sử dụng lô gia để tăng thêm không gian cho phòng khách và biến nơi đây trở thành một nơi gợi mở hơn, chan hòa hơn với thiên nhiên, đón được nắng gió tự nhiên vào phòng từ đó bạn sẽ có một căn phòng khách thoáng đãng nhất, hài hòa nhất.
  • Còn nếu như lô gia đẹp của gia đình bạn có diện tích khiêm tốn thì tại sao lại không thử tận dụng để thiết kế là sân vườn trồng cây cảnh nhỉ? Những chậu cảnh nhỏ xinh này sẽ giúp giải tỏa căng thẳng cho bạn hiệu quả đồng thời cũng mang lại sự thoáng mát, tạo không khí dễ chịu cho cả ngôi nhà.

Mỗi gia đình có những cách thiết kế lô gia đẹp khác nhau, vì thế hãy cố gắng xem xét thiết kế cũng như tùy vào nhu cầu sử dụng và biến chúng trở nên tiện dụng, mang lại lợi ích nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *