Xem ngày khởi công xây dựng để mang lại may mắn, thuận lợi

xem-ngay-khoi-cong-xay-dung-nha-1

Khi có ý định chuẩn bị xây nhà thì việc xem ngày khởi công xây dựng là việc làm cần thiết bởi nó sẽ giúp cho bạn tìm kiếm được ngày tốt, xấu để làm nhà hợp tuổi với vận mệnh của mình nhất. Còn nếu như không được tuổi trong năm thì có thể mượn tuổi của người khác để làm lễ động thổ.

Bạn nên biết không chỉ xem ngày khởi công mà trong toàn bộ quá trình làm nhà cả đổ móng, đổ trần, về nhà mới… chúng ta đều cần phải xem ngày tốt, ngày xấu một cách cẩn thận nhất, việc lựa chọn đúng ngày trong  phong thủy sẽ giúp mang lại vượng khí cho ngôi nhà để thúc đẩy sự may mắn, giàu có và thịnh vượng hơn.

xem-ngay-khoi-cong-xay-dung-nha-1

Xem ngày khởi công xây dựng mang lại may mắn

Theo phong thủy xây dựng thì khi bạn tiến hành xây dựng nhà cửa sẽ có rất nhiều tinh đẩu thuộc hung sát tinh và ít cát tinh, chính vì thế trong tháng chọn xây nhà nhiều thì chọn được 1 vài ngày tốt có khi còn không chọn được ngày nào.

Ngày để động thổ phải tuyệt đối là ngày đẹp hợp với mệnh của gia chủ, theo quan điểm dân gian thì việc chọn ngày tháng để làm nhà sẽ không quan trọng bằng việc xem ngày khởi công xây dựng động thổ đâu nhé vì nó sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến vận khí ngôi nhà, nếu như chọn không đúng hay không phù hợp thì rất có thể sẽ khiến cho bản thân người dùng gặp những khó khăn, vất vả nhất định đấy.

Còn về phương pháp thì việc chọn ngày tốt xấu thì gần như vẫn chưa có nguyên tắc cụ thể nào cả thậm chí còn có khá nhiều những tranh cãi khác nhau từ nhiều nguồn. Vậy bạn đã biết cần phải để ý đến những vấn đề gì khi quyết định xem ngày khởi công hay không?

3 ngày cần tránh khi xem ngày khởi công xây dựng

Thông thường, để lựa chọn ngày khởi công đẹp thì người ta sẽ tránh 3 ngày sau, đó là:

  • Tránh các ngành Nguyệt Kỵ: Trong tháng có 3 ngày là 5, 14 và 23 được cho là ngày Nguyệt Kỵ và gia chủ không nên khởi công, khánh thành hay khởi đầu bất kỳ công việc gì? Bạn có biết tại sao không? Tổng các ngày đều là 5 và nó có nghĩa là nửa đời, nửa đoạn tức là làm bất kỳ công việc gì cũng gặp những khó khăn, vất vả nhất định.
  • Ngày Tam Nương: Tam Nương theo lịch sử Trung Quốc là 3 giai nhân gây ra nhiều tang thương cho triều đại, và ngày Tam Nương ở đây chính là ngày mất của 3 nàng này, mỗi tháng có 6 ngày đó là: 3, 7, 13, 18, 22, 27. Khi vào các ngày này thì tuyệt đối không nên làm bất kỳ công việc gì cả ngay cả việc xuất trình, khởi hành xa cho đến xây nhà, gả con… nhé.
  • Ngày sát chủ: Tất nhiên ngày sát chủ cũng là ngày xấu và tuyệt đối không được làm bất kỳ công việc gì nhất là xây nhà, động thổ, khởi công xây dựng.

Trên đây là một số thông tin mà Gocxaydung đã cung cấp liên quan đến vấn đề xem ngày khởi công xây dựng, hãy tìm kiếm ngày tốt và hợp với vận mệnh của mình nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *