Ưu điểm của gạch bê tông nhẹ bạn nên biết

gach-be-tong-nhe

Gạch bê tông nhẹ là loại gạch được làm nên từ những nguyên liệu chính đó là cát, thạch cao, vôi, bột nhôm và xi măng. Nó được tạo nên nhờ vào quá trình khí chưng áp nên hoàn toàn thân thiện với môi trường, không sản sinh ra khí gây ô nhiễm đảm bảo sức khỏe con người. Hiện nay, loại gạch này đang được sử dụng trong nhiều công trình khác nhau.

Vậy cụ thể ưu điểm của gạch bê tông nhẹ là gì?

Gạch bê tông nhẹ có trọng lượng gạch khá nhẹ

Đây là ưu điểm chính của sản phẩm, nếu so sánh với gạch đất nung thì nó có thể nhẹ hơn ½  – 1/3 vậy và thậm chí với gạch bê tông thông thường thì chỉ nặng bằng ¼ so với loại gạch cùng kích thước. Vì thế mà nó giúp cho quá trình vận chuyển dễ dàng hơn, với kết cấu tổ ong sẽ giúp cho sản phẩm chịu lực cực tốt, nếu sử dụng để làm khung, móng cọc sẽ tiết kiệm lượng vật liệu rất nhiều.

Gạch bê tông nhẹ giúp cách âm tốt

Nhờ vào cấu trúc tổ ong hay bọt khí và khả năng hấp thụ âm thanh vượt trội mà gạch bê tông nhẹ này đã giúp cách tản âm tự nhiên cực tốt. Cho dù âm thanh muốn đi vào hay đi ra cũng sẽ được chia nhỏ dần từ đó giảm âm thanh xuống mức thấp nhất.

Gạch bê tông nhẹ có khả năng tiết kiệm năng lượng và cách nhiệt

Theo nghiên cứu thì đây là loại gạch có chỉ số dẫn nhiệt cực thấp, bởi thế khi sử dụng để xây nhà bạn sẽ cảm nhận được ngôi nhà của mình mùa đông thì ấm, mùa hè thì mát điều này sẽ giúp tiết kiệm điện năng cho người sử dụng.

gach-be-tong-nhe-1

Gạch bê tông nhẹ có khả năng tiết kiệm năng lượng và cách nhiệt tốt

Khả năng chịu nhiệt của gạch cũng rất tốt, lên đến 1200 độ C nên với lượng nhiệt của những đám  cháy thông thường sẽ không làm thay đổi kết cấu của gạch cho dù có bị phun nước lạnh đột ngột.

Gạch bê tông nhẹ có độ chính xác cực cao

Gạch được sản xuất theo một kích thước đạt quy chuẩn nhất định và có kích thước lớn khi xây dựng vì thế mà nó sẽ giúp cho việc xây dựng tường có độ chính xác cực cao, bề mặt mịn sẽ giúp lượng vữa thất thoát để làm phẳng bề mặt được hạn chế tốt đa. Chính điều này đã giúp giảm chi phí loại vữa xây và thời gian hoàn thành thi công cũng trở nên nhanh chóng hơn.

Với những ưu điểm này mà gạch bê tông nhẹ được sử dụng rất nhiều trong các công trình và ngày càng được ưu chuộng nhiều hơn. Đừng quên theo dõi https://gocxaydung.hopluccorp.vn/ để cập nhật những thông tin mới nhất về kiến trúc, xây dựng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *