Xu hướng xây dựng mới dành cho mẫu nhà 3 tầng đẹp nhất

mau-nha-3-tang

Nếu như bạn đang hỏi tôi “mẫu nhà 3 tầng đẹp nhất” thì Gocxaydung xin trả lời cho bạn biết chính là kiểu nhà 3 tầng mái thái. Bởi lẽ nó không chỉ mang lại công năng sử dụng mà còn phù hợp với kiến trúc tại Việt Nam.

Khi xây nhà 3 tầng mái thái sẽ giảm được nắng vào mùa hè nóng nực và mùa đông cảm giác ấm áp hơn, quan trọng nhất là sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên sang trọng, đẳng cấp, tạo không gian đẹp, ấn tượng. Vậy mẫu nhà 3 tầng đẹp nhất này mang lại đặc điểm gì? Nó giúp ích được gì cho người sử dụng, nếu như đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy cùng đi phân tích nhé.

mau-nha-3-tang-2

Xu hướng xây dựng mới dành cho mẫu nhà 3 tầng đẹp nhất

Tất nhiên, xu hướng xây dựng thì có thể thay đổi theo thời gian, tuy nhiên, nếu như bạn  thiết kế nhà 3 tầng có mái thái thì dường như chả mấy khi bị lỗi mốt mà nó luôn mang lại nét đẹp sang trọng, đẳng cấp với không gian. Như chính tên gọi của nó, nhà mái Thái có nguồn gốc từ Thái Lna, từ phần mái, cửa chính, cửa sổ… nó đều có mái che và mang đậm kiến trúc Thái. 

Khi thiết kế nhà theo kiến trúc này đảm bảo bạn sẽ có mẫu nhà 3 tầng đẹp nhất bởi nó mang lại những ưu điểm như:

  • Về công năng sử dụng: Phần mái thái có những tính năng như tản nhiệt, chống nóng khá tốt và nó có độ dốc nên khi nước mưa rơi xuống cũng thoát nước khá nhanh không bị ứ đọng ở phần mái, điều này cũng giúp cho ngôi nhà hạn chế được tình trạng thấm nước hay thấm dột.
  • Về thiết kế: Với mỗi gia đình sẽ có những cách thiết kế khác nhau ở phần mái nó tạo nên sự cách điệu và phù hợp với sở thích riêng của các công trình xây dựng khác nhau, ngoài ra tùy vào chất liệu sử dụng cũng tạo nên được sự đang dạng riêng của mỗi công trình.
  • Về tính thẩm mỹ: Chắc hẳn nhìn vào nhà mái Thái bạn sẽ thấy đây thực sự là mẫu nhà 3 tầng đẹp nhất nó giúp tôn lên được sự cao ráo, thanh thoát riêng cho ngôi nhà, kể cả những ngôi nhà phố nhỏ, vuông vức, chật chội nhưng nếu như thiết kế dạng này vẫn sẽ có những nét mềm mại và bổ sung hoàn hảo cho nhau tạo nên một kiến trúc hoàn mỹ.

Chính nhờ vào những ưu điểm này đã khiến cho kiến trúc nhà mái thái trở thành xu hướng xây dựng mớ, là mẫu nhà 3 tầng đẹp nhất được nhiều người lựa chọn, nó luôn tạo được sự thu hút với người đối diện và tạo nên được sự tự nhiên.

mau-nha-3-tang-1

Hiện nay, những mẫu nhà mái thái đã được biến tấu khá nhiều theo sở thích và phong cách riêng của từng gia chủ, có thể sử dụng sóng gạch lớn hay gạch nhỏ, phần gạch lớn hay có sử dụng mái đá… tùy vào sở thích riêng của mỗi người mà thiết kế khác nhau. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là kiểu mái chữ A và mái giật cấp có phần mái đua ra khỏi thân nhà, nó luôn tạo nên được nét đẹp tổng thể, nhiều khi còn tạo khối được cho ngôi nhà, biến ngôi nhà bạn trở thành mẫu nhà 3 tầng đẹp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *