Xu hướng thiết kế mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở ấm cúng

nha-tho-ket-hop-nha-o

Người Việt ta có một tập quán đó là thờ cúng ông bà tổ tiên, có nhiều gia đình thì thờ ngay tại nhà nhưng với những dòng họ lớn thì cần phải có riêng 1 nhà thờ họ để thờ cúng. Nhưng nếu như nhà thờ lại tách biệt với không gian nhà ở thì khó khăn cho việc thờ cúng chính vì thế mà để giữ được nét truyền thống lại tăng tính tiện lợi thì xu hướng thiết kế mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở đang trở nên khá phổ biến.

Bạn biết gì về xu hướng thiết kế mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở

Có khá nhiều thiết kế khác nhau về mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở tuy nhiên xét về mặt hình khối thì nhìn chung ta đều thấy được nét truyền thống kết hợp cùng nét hiện đại mới tạo nên sự ấm cúng, trang nghiêm. Với phần mái của nhà thờ thì được sử dụng kiểu trang trí mái cong giống như đình chùa, cùng các hoa văn trạm khắc tinh xảo hình rồng phượng đẹp mắt tạo nên nét thẩm mỹ riêng.

nha-tho-ket-hop-nha-o

Ngoài ra, khi thiết kế vào mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở này thì ta https://gocxaydung.hopluccorp.vn/ khuyên bạn cần phải để ý đến màu sắc ngoại thất bên ngoài, hãy đảm bảo là ngoại thất có màu sắc không quá cầu kỳ, đơn giản một chút là được, hệ thống cửa cần chắc chắn sử dụng gỗ với màu sắc phù hợp. Nếu như sử dụng hệ thống ngói chữ A sẽ tạo nên nét sang trọng mà không kém phần hiện đại, với màu sắc tươi mới nó sẽ khiến cho công trình mang đậm nét truyền thống mà vẫn thoát được không gian riêng cho nhà ở nữa.

Bài trí nội thất cho mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở như thế nào?

Đặc biệt bạn cần phải quan tâm đến nội thất khi thiết kế mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở nữa nhé, bởi khi ngoại thất được ví như bộ mặt của ngôi nhà tạo được ấn tượng đẹp thì nội thất lại chính là khung xương của ngôi nhà, nó khiến cho ngôi nhà bạn hài hòa hơn, rộng thoáng hơn còn nếu không biết sắp xếp thì có thể là bí bách hơn đấy. Vậy nên cần cân nhắc thật kỹ cả về mặt phong thủy xây dựng để không ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình.

Khác với bàn thờ gia tiên mà chúng ta vẫn thờ cúng tại nhà thì khi thiết kế bàn thờ họ hay bàn án gian thờ đại từ đường thì ngoài bàn thờ chính ra chúng ta cần phải đặt thêm bàn thờ họ như thờ Chi, vong, bàn thờ dành cho bà cô, ông mãn, bàn thờ cho người mới mất…

Trước cửa bàn thờ thì thường sẽ treo một bức hoành phi hay đại tự trên đó được khắc chữ Nho hoặc chữ  Hán, hai bên là 2 câu đối, những câu đối và bức hoành phi này đều được khắc những câu chữ nói lên được lòng thành kính của con cháu dành cho tổ tiên, nhớ lại cội nguồn.

Phải nói là mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở dường như không còn xa lạ gì với người Việt nữa, đây là nói trang nghiêm, gần gũi gắn kết cả dòng họ lại với nhau vì thế mà khi xây dựng cần phải để ý cả về hình thức và phong thủy để đảm bảo mọi thứ được tốt nhất.

>> Tham khảo các mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở đẹp 2018 :https://kientrucsuvietnam.vn/tham-khao-cac-mau-nha-tho-ket-hop-nha-o-dep/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *