Xu hướng thiết kế làm nhà container đẹp ngày nay

nha-container-1

Làm nhà container đã xuất hiện khá lâu trên thế giới nhưng một vài năm trở lại đây nó mới xuất hiện nhiều ở Việt Nam và dần dần trở thành xu hướng thịnh hành tạo nên sự thú vị, mới mẻ đặc biệt là nó còn có chi phí thi công thấp.

Chính những điểm này đã thu hút được con người ta đến với mẫu thiết kế nhà độc đáo này,  nó rất tiện lợi, có thể di chuyển được đến bất kỳ vị trí nào mà gia chủ mong muốn. Cùng Góc Xây Dựng đi tìm hiểu kỹ hơn về xu hướng thiết kế này nhé.

 

lam-nha-container-dep

Vật liệu đơn giản nhưng đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao

Như thế nào là làm nhà container?

Những ngôi nhà truyền thống ta sẽ sử dụng xi măng, cốt thép, gạch  đá… nhưng nếu như làm nhà container thì khác, vật liệu đơn giản chỉ là những thùng xe container cũ mà thôi. Khi thực hiện bạn không cần quá cầu kỳ cũng như không cần phải làm móng quá chắc chắn, chỉ cần một vị trí đất đẹp, chắc, bằng phẳng sử dụng đá làm nền móng cũng được nhé.

Điều này sẽ giúp cho gia chủ tiết kiệm được từ 50 – 80% vật liệu thiết kế móng so với những ngôi nhà bê tông cốt thép thông thường. Nói chung nhà có chi phí xây dựng khá thấp, thời gian nhanh chóng nên đang trở thành xu hướng mới của những người có thu nhập tầm trung hoặc những người muốn trải nghiệm cảm giác thoải mái, những điều mới mẻ nhất.

lam-nha-container-dep-1

Không gian vô cùng thoáng đãng

Xu hướng thiết kế làm nhà container ngày nay

Chính nhờ những ưu điểm của mình mà nhà container mới thu hút được khá nhiều người sử dụng đến như thế. GXD có thể kể ra như:

  • Có khả năng di động tốt có thể đặt trên nhiều địa hình hay những vị trí khác nhau,   trong điều kiện lý tưởng tuổi thọ của nó có thể lên đến 50 năm đấy.
  • Kết cấu khung thép đơn giản cùng với môi hình container có sẵn nên thời gian thi công ngắn nhiều khi chỉ bằng 1/10 so với thời gian xây dựng một ngôi nhà bê tông cốt thép bình thuờng, đặc biệt nhà  container cũng không cần đóng mới nên còn giúp tiết kiệm chi phí nữa.

Việc  làm nhà container được cho  là xu hướng xây dựng mới mẻ của người Việt Nam tuy nhiên nó vẫn chưa được sử dụng rộng rãi để làm nhà ở cho người dân, mà chủ yếu:

  • Ứng dụng khi xây dựng các công trình nhà ở trong các công trường hay các khu công nghiệp dành cho công nhân.
  • Hay sử dụng để thiết kế cho các quán cà phê, nhà nghĩ… tạo ấn tượng mạnh, mới lạ cho khách hàng.
  • Cũng có một số ít được thực hiện để thiết kế nhà ở

Kiểu thiết kế này thực chất vẫn chưa được sử dụng nhiều để làm nhà ở như nhà bê tông cốt thép bởi lẽ nhiều người còn lo ngại về khả năng chống nóng hay khi sống trong đó có cảm giác tù túng khó chịu… Tuy nhiên nếu như bạn biết cách thiết kế và nắm vững được quy trình thì đảm bảo sẽ có được một không gian tuyệt vời cho cả gia đình mình, biết cách kết hợp với các vật liệu xây dựng chống nóng, chống ồn thì sẽ có ngôi nhà đẹp đấy.

Nếu bạn là người yêu thích sự mới lạ trong xây dựng  thì hãy thử giúp mình được sống trong những ngôi nhà  container đi nhé. Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu nhà container đẹp tại đây: https://www.homify.vn/ideabooks/4125125/10-m%E1%BA%ABu-nh%C3%A0-container-2-t%E1%BA%A7ng-v%E1%BB%ABa-%C4%91%E1%BA%B9p-v%E1%BB%ABa-ti%E1%BA%BFt-ki%E1%BB%87m-%C4%91%E1%BB%83-b%E1%BA%A1n-x%C3%A2y-ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *