Tìm hiểu về thi công xây dựng xây thô bao gồm những gì?

xay-dung-phan-tho

Hiện nay những công trình xây dựng không còn phải quá vất vả như xưa nữa, nhờ vào công nghệ và kỹ thuật hiện đại đã giúp cho những công trình được hoàn thiện nhanh chóng. Có rất nhiều gói xây dựng nhà thầu khác nhau như xây thô, xây phần hoàn thiện cũng có thể là xây trọn gói. Vậy bạn có biết xây thô bao gồm những gì không? Để gocxaydung nói cho bạn biết nhé.

xay-tho-gom-nhung-gi
Xây thô gồm những gì?

Phần thô là gì?

Ta có thể hiểu đơn giản phần thô chính là phần móng, bể ngầm và các hệ thống kết cấu chịu lực, mái bê tông, cầu thang, hệ thống tường bao và tường ngăn. Phần thô chính là tiền đề của mỗi công trình nếu như phần thô càng tốt thì càng chính xác và những hạng mục sau càng thuận tiện cho quá trình xây hơn, điều này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí hiệu quả.

Xây thô bao gồm những gì?

Nếu như bạn vẫn còn đang thắc mắc xây thô bao gồm những gì? Thì nó gồm vật liệu thi công và phần nhân công. Cụ thể:

  • Vật liệu thi công phần thô: bao gồm Sắt, xi măng, đá, cát, gạch, bê tông, đất cát san lấp, ống nước nóng lạnh hay dây điện ngầm trong tường, mái, chất chống thấm và cốt pha. Đây là những vật liệu cơ bản, tuy nhiên còn tùy vào từng công trình khác nhau mà ta lựa chọn những vật liệu khác nhau có thể nhiều hoặc ít hơn.
  • Phần nhân công thi công phần thô thì gồm toàn bộ những nhân công xây dựng phần thô từ móng lên cũng như toàn bộ nhân công giúp hoàn thiện ngôi nhà.

Hạng mục xây thô bao gồm những gì?

Nói về hạng mục xây thôi thì bạn cũng cần nắm được một số thông tin đó là:

  • Phần móng: với hạng mục này thì chúng ta cần phải chuẩn bị vệ sinh mặt bằng thi công trước tiên, định vị phần móng sau đó tiến hành đào đất, vận chuyển đất thừa, đổ bê tông lót và tiến hành gia công lắp dựng cốt thép phần móng, gia công cốt pha móng và công việc tiếp theo mà nhân công cần làm là dựng cốt pha, để bê tông cột…
  • Phần khung: Còn phần khung của thô thì bạn cần phải gia công lắp dựng cốt pha, cốt thép, đổ bê tông cột và dầm sàn, cầu thang, mái, lợp mái theo nhu cầu. Xây dựng tường bao xung quanh và tường phân chia ngăn cách các phòng, đi đường ống, dây điện ngầm… theo yêu cầu của chủ nhà.

Chắc hẳn với những thông tin này cũng đủ để bạn biết được xây thô bao gồm những gì? Rồi phải không? Hãy tìm hiểu kỹ từng phần trong quá trình thi công để có thể giám sát và có kiến thức giúp bản thân có ngôi nhà đẹp nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *