Xây nhà xong bao lâu thì sơn được với nhà mới xây?

xay-nha-xong-bao-lau-thi-son-duoc-1

Sơn nhà là bước cuối cùng để hoàn thiện ngôi nhà của bạn, đây là công đoạn quan trọng nhất nó giúp tạo nên nét đẹp, ấn tượng cho ngôi nhà bạn. Cách sử dụng màu sơn, phối màu như thế nào  cho thích hợp và đặc biệt là việc lựa chọn thời gian sơn đem lại hiệu quả cao nhất. Vậy xây nhà xong bao lâu thì sơn được?

Xây nhà xong bao lâu thì sơn được

Chúng ta cần phải hiểu, điều kiện thời tiết ảnh hưởng rất lớn đến thời gian sơn nhà, nếu như thời tiết hanh khô, nắng nhiều thì tường sẽ nhanh khô hơn, thời gian sơn nhà cũng ngắn hơn, tuy nhiên nếu như thời tiết ẩm, mưa nhiều thì chúng ta không nên sơn nhà ngay mà hãy đợi cho đến khi thời tiết khô ráo, tường đã khô hoàn toàn lúc này sơn mới đạt chất lượng và màu đẹp nhất.

xay-nha-xong-bao-lau-thi-son-duoc

Hãy nhớ, khi nhà mới xây xong thì không nên sơn liền, lúc này tường vẫn ướt sẽ khiến sơn dễ bị thấm ướt hơn. Thường là sau khoảng 3 tuần trát xong nhà lúc này ta có thể tiến hành sơn được, đây chính là khoảng thời gian các tạp chất nhiễm khuẩn xuất hiện từ trong gạch đá đã được phân hủy hoàn toàn. Lúc này khi sơn tường màu sơn sẽ chuẩn nhất bám và tường chắc khiến cho ngôi nhà của bạn đẹp hơn nhanh chóng.

Quy trình để sơn nhà

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn cũng biết xây nhà xong bao lâu thì sơn được. Tuy nhiên không phải ta cứ sơn như thế nào cũng được mà cần phải thực hiện theo quy trình cụ thể.

  • Đầu tiên chúng ta cần phải chuẩn bị bề mặt thật kỹ trước khi sơn nhà: Theo các chuyên gia thì để công đoạn sơn nhà đạt hiệu quả cao nhất thì chúng ta nên chuẩn bị bề mặt tường sao cho thật tốt. Thường thì sau khi trát xong 3 tuần lúc này ta sẽ tiến hành công tác sơn nhà vì nếu sơn ngôi nhà trong thời điểm ướt nó sẽ bị lẫn khá nhiều tạp chất và màu sơn cũng sẽ không được chuẩn, bị pha tạp với màu của vôi vữa, xi măng, cát…
  • Bề mặt của tường thi công sơn cũng cần phải kiểm tra kỹ lưỡng, hãy kiểm tra từ ngoài vào trong và từ trong ra ngoài, đồng thời xem xét xem bề mặt có bằng phẳng hay không? Độ ẩm của bề mặt thi công có được không? Hãy kiểm tra kỹ để khi sơn đạt thẩm mỹ và hiệu quả cao nhất. Hãy để ý thời gian xây nhà xong bao lâu thì sơn được để nước sơn được bền màu nhất nhé.
  • Sau đó là lựa chọn màu sơn thích hợp với không gian gia đình bạn: thường thì những cửa hàng sơn họ luôn có bảng màu sẵn để chúng ta dễ dàng lựa chọn vì thế, hãy xem xét kỹ kiến trúc, kết cấu, sở thích, màu sắc nội thất có sẵn, không gian xung quanh nhà… để lựa chọn màu sơn thích hợp nhất.
  • Cuối cùng là thực hiện sơn nhà, hãy đáp ứng là bạn đang thực hiện theo một quy trình sơn đúng kỹ thuật, sơn từ bên trong ra bên ngoài và sơn từ trên xuống dưới. Hãy đảm bảo cho ngôi nhà luôn mang nét đẹp nhất.

Trên đây là một số thông tin về xây nhà xong bao lâu thì sơn được và quy trình để sơn một ngôi nhà, hãy thực hiện đúng để ngôi nhà của bạn luôn mang màu sắc tươi sáng và mang nét thẩm mỹ cao nhất nhé. Bạn cũng có thể tham khảo thêm chi tiết vấn đề này tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *