Xây nhà trên đất hình thang có tốt không?

dat-hinh-thang-co-tot-khong

Ở những thành phố lớn, đất chật người đông nên việc sở hữu một lô đất vuông vắn vừa ý không phải dễ, đất có nhiều hình dáng khác nhau như đất hình thoi, hình bình hành, đất hình thang. Nội dung dưới đây Góc Xây Dựng sẽ trả lời câu hỏi xây nhà trên đất hình thang có tốt không?

Thật ra xây nhà trên đất hình dáng nào không quan trọng quan trọng là bạn thiết kế nó như thế nào để hợp phong thủy, hợp với vận mệnh của mình có như thế mới mang lại vận khí tốt, phong thủy tốt cho ngôi nhà của mình, cho những thành viên trong gia đình. Với đất hình thang có tốt không? Thì câu trả lời sẽ được trình bày cụ thể ở nội dung dưới đây.

dat-hinh-thang-co-tot-khong-1

Xây nhà trên đất hình thang có tốt không?

Với những ngôi nhà hình thang mà có phần chiều dài mặt tiền ngắn hơn mặt sau thì được cho là tốt bởi ngôi nhà này có dáng nở hậu, theo quan niệm thì rất tốt trong phủy bạn chỉ cần thực hiện thiết kế đúng theo phong thủy là được nhé. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn thực hiện mọi việc nó cũng như ý của mình được bởi thế ngay từ khi bắt tay vào thiết kế cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng từ hồ sơ kỹ thuật cho đến kết cấu, quá trình thi công… để tránh những rắc rối có thể xảy ra và đảm bảo phong thủy nữa nhé.

Dù đất hình thang hay hình vuông, hình chữ nhật thì cũng nên thiết kế nhà ở trung tâm của mảnh đất nhé, điều này sẽ tốt hơn và tạo nên được thế cân bằng trong đời sống và giúp cho sự nghiệp thành công hơn.  Với những trả lời trên đây thì có lẽ bạn đã biết xây nhà hình thang có tốt không? Rồi nhé.

Hướng dẫn thiết kế nhà 1 tầng trên đất hình thang

Với những mảnh đất hình thang có diện tích rộng thì bạn không nên xây quá nhiều tầng mà nên thiết kế nhà 1 tầng nó sẽ giúp cho ngôi nhà cân đối và việc thiết kế cũng đơn giản hơn nhiều. Góc Xây Dựng sẽ đưa ra cách thiết kế để bạn có thể tham khảo, cùng xem nhé:

Khi thiết kế nhà 1 tầng trên diện tích rộng thì việc thiết kế nội thất hay đảm bảo công năng sử dụng thoáng mát cho ngôi nhà không hề khó, chỉ cần bạn để ý một chút đến quá trình thiết kế là được nhé. Để xử lý triệt để phần chéo của hình thang đất bạn có thể sử dụng bằng cách trồng thêm cây xanh hay cơi nới thành không gian phơi quần áo cũng được, khá tốt đúng không nào?

Nhà  được xây dựng trên đất hình thang thì sẽ được thiết kế tách biệt với 2 không gian đó là không gian chung và riêng cụ thể:

  • Không gian riêng bạn nên thiết kế với phòng ngủ và hành lang
  • Và không gian chung thì sẽ bao gồm phòng khách, bếp, nhà vệ sinh

Thường thì đây cũng là kiểu thiết kế của nhiều ngôi nhà hiện nay chứ không riêng gì nhà thiết kế trên đất hình thang.

Với những thông tin trên đây có lẽ bạn đã biết được về đất hình thang có tốt không? Và cách thiết kế nhà 1 tầng trên đất hình thang, hi vọng đã giúp bạn có thêm tư liệu tham khảo để xây dựng không gian cho gia đình mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *