MUỐN XÂY NHÀ TRÊN ĐẤT GẦN CHÙA CÓ TỐT KHÔNG?

đất gần chùa có tốt không 1
đất gần chùa có tốt không 2

 Từ xưa đến nay, trong nhân gian luôn tồn tại nhiều ý kiến trái chiều về việc định cư xung quanh những công trình tôn giáo, tâm linh. Xây nhà dựng cửa là việc cả đời người. Trong trường hợp bạn có một mảnh đất gần chùa và thắc mắc như trên thì cùng xem xét về những ưu điểm và nhược trong việc cư trú cũng như việc chọn đất gần chùa có tốt không.

Phong thủy trong quan điểm duy tâm

Đền chùa là nơi thờ phụng thần linh chư phật, đây là nơi có nhiều thanh khí tốt lành.

Theo quan điểm người xưa, nơi được chọn để dựng đền xây chùa phải là nơi phong thủy đắc địa. Người ta cho rằng việc dựng nên một ngôi chùa ở vị trí tốt sẽ tạo nên phúc lành cho nhân gian một vùng. Vì vậy theo quan điểm này, dương trạch xung quanh đền chùa là nơi rất tốt để chọn đất cất nhà.

Ngược lại, nhiều người lại nói đền chùa là nơi hội tụ của tà linh, oán khí.

Có nhiều quan niêm từ xa xưa, đền chùa là nơi tập trung của các oan hồn, vong nhi. Họ về đây để nghe kinh hướng Phật, hóa giải tội nghiệp sinh thời. Những vong linh này mang nặng âm khí, là một loại năng lượng không tốt cho người sống. Người ta cho rằng âm khí nặng gây nên âm thịnh dương suy, làm suy giảm chất lượng sống của cư dân xung quanh. Vì vậy, người xưa thường chọn xây dựng đền chùa nơi biệt lập với khu dân cư để tránh những ảnh hưởng đến cuộc sống xung quanh.

 Phong thủy đất ở quan điểm hiện đại

Trong quan điểm người Việt hiện đại, đền chùa là nơi tôn nghiêm thanh tịnh. Vì đây là nơi tu tập, do đó sẽ tạo nên môi trường phát triển tốt cho con người. Được tiếp xúc thường xuyên với các giáo lý và người tu hành sẽ khiến con người nhẹ nhàng và tích cực hơn trong cuộc sống. Trẻ nhỏ lớn lên trong môi trường đạo học sẽ phát triển đúng hướng, tránh đi những điều sa ngã.

đất gần chùa có tốt không 1

Tuy nhiên, cảm quan mọi người đều có thể bị ảnh hướng sinh hoạt thường nhật vì nhiều người ta thường tập trung đến đây vào các dịp vía, lễ

Điều này gây nên sự ồn ào và ảnh hưởng đến cả an ninh. Nếu cư dân xung quanh là người cao tuổi hoặc những gia đình có trẻ nhỏ thì đây thực sự là một bất tiện lớn. Việc bị ảnh hưởng tiếng ồn thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng đến chất đến chất lượng sống và làm việc của người cư trú.

Chung quy, việc chọn nơi sinh sống ở đâu cũng đều có những điểm tích cực và tiêu cực. Trả lời cho câu hỏi đất gần chùa có tốt không thì lại tùy vào tâm tin tưởng mỗi người. Hãy cân nhắc giữa các mặt tích cực và tiêu cực trong từng sự lựa chọn, bạn sẽ tìm được nơi ở phù hợp và ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *