Xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu LIỆU có được hay không?

xay-nha-ong-2-tang-gia-200tr

200 triệu liệu có xây được ngôi nhà hay không? Xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu có được không? Với những gia đình có điều kiện kinh tế không quá dư giả thì đây thực sự là câu hỏi cần được giải đáp. Với kinh nghiệm nhiều năm của mình, Góc Xây Dựng sẽ nói cho bạn biết nhé.

Với những cặp vợ chồng trẻ, thu nhập thấp nhưng lại đang mong muốn có thể sở hữu được một ngôi nhà 2 tầng thì việc có 200 triệu trong tay họ luôn băn khoăn không biết liệu có đủ để xây nhà hay không? Nếu như xây dựng được thì cần phải làm những gì, tính toán ra sao?

xay-nha-ong-2-tang-voi-200tr

Xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu liệu có được hay không?

Bạn nên biết để xây nhà thì với 200 triệu đây là số tiền không lớn vì thế mẫu thiết kế chủ yếu là khá đơn giản kể cả nội thất và ngoại thất, dường như nó tập trung đáp ứng tối ưu công năng sử dụng tiện nghi của ngôi nhà. Vì thế có thể nói, dù có 200 triệu cũng vẫn đủ để xây dựng nhà ống 2 tầng đấy, cụ thể hơn:

Lựa chọn ngoại thất

Để tối ưu hóa chi phí về nhân công cũng như các loại vật liệu xây dựng khác nhau cho gia đình thì việc thiết kế ngoại thất tối giản chính là giải pháp hoàn hảo, với những gia đình eo hẹp về kinh tế hay những cặp vợ chồng trẻ nên thiết kế ngoại thất với những hình khối đơn giản, không trang trí cầu kỳ hay quá nhiều đường nét, điều này vừa tiện cho việc xây dựng tiết kiệm nhân công, việc sơn sửa cũng dễ dàng hơn.

Lựa chọn thiết kế nội thất

Khi xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu thì nội thất bạn cũng cần đảm bảo yếu tố đơn giản, tiết kiệm chi phí tuy nhiên cũng cần phải đảm bảo được sự tiện nghi và ấm cúng đáp ứng được công năng sinh hoạt của gia đình.

Để tiết kiệm chi phí, phòng có thể nhỏ hẹp nhưng cần đảm bảo có đủ cửa sổ thông thoáng, nên sử dụng vật liệu nhôm kính với giá thành rẻ nhưng thu hút được ánh sáng để giảm điện năng tiêu thụ trong nhà.

Hãy nhớ tránh những thiết kế quá rườm rà, tỉ mỉ để giảm chi phí nhân công. Hiện nay có không ít những mẫu nội thất đẹp, đơn giản được bán trên thị trường với giá thành phải chăng, bạn có thể cân nhắc lựa chọn cho gia đình để đảm bảo có được một không gian sống tiện ích mà vẫn đảm bảo tiết kiệm chi phí mức tối đa.

Ưu điểm khi xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu

Với 200 triệu bạn hoàn toàn có được một ngôi nhà mơ ước cho riêng mình, không những thế, nó còn có ưu điểm đó là:

– Có thiết kế khá đơn giản

– Dễ dàng hơn trong việc thi công

– Chi phí rẻ 

– Phù hợp với nhiều gia đình ở những vùng miền khác nhau.

– Phù hợp với những gia đình có 2 thế hệ sống cùng mà không cảm giác quá chật chội.

Hạn chế của nhà ống giá rẻ

Hạn chế lớn nhất của mẫu nhà này là mặt tiền hẹp nên không đảm bảo được độ thông thoáng như nhà rộng nên nhiều khi bạn bố trí đồ đạc sẽ tạo cảm giác chật chội, bức bí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *