Xây nhà ĐẸP trên đất thóp hậu được không?

dat-thop-hau

Khi đi mua nhà, mua đất người ta thường tìm kiếm những mảnh đất vuông vức hay đất nở hậu với quan niệm nó sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Với những ngôi nhà đất thóp hậu sẽ có giá không cao và không được nhiều người để ý đến vì đất kiểu này thường bị cho là đất hãm tài, mang đến xui vẻ.

Tuy nhiên thực tế đã chứng minh, nếu như bạn biết cách thiết kế, xây dựng thì mặc dù là đất thóp hậu nhưng nó vẫn mang lại cho bạn tiện ích về mặt sử dụng và ý nghĩa phong thủy tốt lành nữa đấy.

Vậy thực chất có xây được nhà đẹp trên đất thóp hậu hay không?

Với câu hỏi này thì Góc Xây Dựng sẽ cùng bạn đi tìm hiểu xem đất thóp hậu xây nhà như thế nào cho hợp lý, cho đẹp mà vẫn mang lại yếu tố phong thủy. Người xưa có câu: “Gặp đất xéo thì làm nhà vuông, gặp nhà xéo thì làm phòng vuông” trong trường hợp đất thóp hậu ta hoàn toàn có thể áp dụng được vào. Tức là với phần đất nở phía trên và hóp lại ở phía sau thì ta sẽ xây ngôi nhà trên diện tích sao cho vuông nhất, phần đất thừa còn lại có thể tận dụng làm nhà vệ sinh, nhà kho hay tiểu cảnh sân vườn… đều được.

dat-thop-hau-1
Nhận biết đất nhà thóp hậu

Với cách làm này sẽ giúp cho gia chủ tận dụng tối đa được phần diện tích thừa để trang trí cho ngôi nhà đẹp hơn đồng thời cũng giúp cho ngôi nhà được vuông vắn, hóa giải phong thủy đất thóp hậu để nó mang đến một ý nghĩa may mắn, tốt lành đúng như mong muốn của gia chủ.

Ngoài ra thì với phần đất thóp hậu bạn có thể thiết kế một chiếc giếng trời ở phía sau nhà, việc làm này sẽ có công dụng giúp cho phần đất trở nên hợp lý hơn, không những thế, chiếc giếng trời sẽ giúp cung cấp ánh sáng,tạo sự thông thoáng khí khiến cho ngôi nhà trở nên mát mẻ hơn, thông thoáng hơn và tạo sự liền mạch liên kết giữa các phòng từ đó biến ngôi nhà thành một thể thống nhất.

Ở nhà đất thóp hậu có phải chỉ gặp điều không may?

Vậy nhà “thóp hậu” có xấu về phong thuỷ như mọi người vẫn nghĩ? Điều này hoàn toàn không đúng, bởi theo phong thủy thì sức khỏe hay đường công danh, công việc làm ăn… phụ thuộc hoàn toàn vào vận khí của gia chủ, nếu như vận khí của chủ đã kém thì cho dù có ở trên mảnh đất nở hậu hay đất vuông vắn đi chăng nữa mà không biết cách bài trí thì cũng sẽ khiến cho sức khỏe bị suy yếu, công việc gặp khó khăn, trắc trở. Tuy nhiên nếu như gia chủ có vận khí tốt, và biết cách sắp xếp, bài trí theo khoa học và phong thủy thì cho dù có sống trên mảnh đất thóp hậu đi chăng nữa cũng vẫn có một cuộc sống hưng thịnh và vương giả nhé.

dat-thop-hau-2
Có nên xây nhà trên đất thóp hậu?

Chính vì thế mới nói, trong cuộc sống này không ai cho không ai cái gì? nếu như bạn không may gặp phải mảnh đất thóp hậu nhưng vẫn biết cách khắc phục, hóa giải thì miếng đất đó vẫn trở thành “nở hậu” và mang lại may mắn chi bạn đấy. Vạn vận sinh ra đều có khí chỉ là khi con người ta biết vận dụng, sắp đặt để khí đó thành khí tốt mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *