Xây nhà bằng bê tông đúc sẵn – Nên hay không nên?

xay-nha-bang-be-tong-duc-san

 

Nếu như trước đây muốn xây nhà chúng ta thường sử dụng gạch, vôi vữa, xi măng để xây nhà thì hiện nay, đã có những vật liệu khác thay thế cho nó đó chính là xây nhà bằng bê tông đúc sẵn. Vậy nên hay không nên sử dụng vật liệu xây dựng này nhỉ?

Thật ra thì với mỗi loại vật liệu xây dựng nó đều có những ưu và nhược điểm riêng nếu như bạn sử dụng phù hợp, đúng với từng hạng mục công trình thì tất nhiên nó sẽ giúp mang lại lợi ích cho người sử dụng. Tuy nhiên với vật liệu mới như bê tông đúc sẵn thì nhiều người vẫn còn căn ke, lo lắng không biết có nên sử dụng hay không? 

xay-nha-bang-be-tong-duc-san-1

XÂY NHÀ BẰNG BÊ TÔNG ĐÚC SẴN – NÊN HAY KHÔNG NÊN?

Theo như những nghiên cứu và thực tế thực hiện công trình của Gocxaydung thì khi xây nhà bằng bê tông đúc sẵn nó sẽ giúp mang lại khá nhiều lợi ích, bạn có thể tham khảo qua để biết mình có nên dùng không nhé, đó là:

Tiết kiệm thời gian thi công

Tất nhiên, nếu như xây nhà bằng gạch truyền thống thì chúng ta cần phải sắp từng viên gạch một sau đó là xây lên nó sẽ mất khá nhiều thời gian. Nhưng với những tấm bê tông đã đúc sẵn thì khác, bạn chỉ cần thực  hiện theo quy trình:

  • Dựng hệ dầm chịu lực lên
  • Lắp ghép các tấm bê tông siêu nhẹ đã được đúc sẵn lại
  • Đan thêm 1 lớp thép bên dưới đồng thời tiến hành đổ thêm 1 lớp bê tông mỏng bên trên.

Chỉ đơn giản như thế thôi là bạn đã thực hiện xong rồi đấy, nó sẽ giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian đúng không nào? Từ đó thời gian hoàn thành nhanh hơn, phù hợp với những công trình gấp mà chất lượng vẫn được đảm bảo nhé.

Thân thiện với môi trường

Khi xây nhà bằng bê tông đúc sẵn thì trong quá trình xây dựng chúng ta sẽ không phải chịu quá nhiều khói bụi như cát, xi măng hay những vật liệu rời… từ đó sẽ an toàn hơn so với người sử dụng đồng thời cũng sẽ thân thiện hơn với môi trường.

Tiết kiệm khá nhiều chi phí

Với việc xây dựng truyền thống chúng ta sẽ mất khá nhiều tiền vào việc đổ cột kèo, móng… tuy nhiên khi xây nhà bằng bê tông đúc sẵn thì lại khác, nó nhẹ nên giảm tải trọng cho móng, lúc này bạn sẽ không cần phải đầu tư quá nhiều cho nền móng nữa, chi phí sẽ giảm thiểu khá nhiều đấy.

xay-nha-bang-be-tong-duc-san

Độ bền cao

Nếu như bạn nghe thấy việc xây nhà bằng bê tông đúc sẵn có độ bền không cao thì đừng có tin ngay nhé, hãy tìm hiểu ở nhiều luồng thông tin khác nhau và theo những chuyên gia của GXD thì những công trình này vẫn đạt độ bền cao không kém gì so với xây dựng truyền thống đây đấy.

Không những thế, vật liệu này còn mang lại khá nhiều ưu điểm lợi ích thiết thực cho người dùng như: Có khả năng cách nhiệt cách âm tương đối tốt, khiến ngôi nhà bạn mát mẻ hơn vào mùa hè và ấm hơn vào mùa đông, ngoài ra khả năng chống cháy cũng rất tốt… Hãy cân nhắc lựa chọn vật liệu xây dựng thông minh này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *