Xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền liệu bạn đã biết?

xay-nha-3-tang-gia-bao-nhieu

Hỏi: Chào Góc Xây Dựng,

Tôi đang có ý định muốn xây nhà, diện tích khoảng 100m2 và xây 3 tầng, nhưng vấn đề tôi đang quan tâm ở đây là chi phí, liệu xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền? Với mức chi phí thấp thì nên xây dựng như thế nào để đảm bảo được công năng sử dụng. Rất mong Góc Xây Dựng giải đáp giúp tôi. 

Tôi xin cảm ơn.

Trả lời: Chào bạn,

Với câu hỏi của bạn là “xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền” thì GXD xin trả lời như sau:

Thực chất xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây dựng nhà ở công trình dân dụng phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau, đó có thể là do diện tích, kiến trúc, mục đích, nhu cầu sử dụng… để đưa ra được là cao hay thấp, vì thế mà bạn cần phải xác định rõ ràng bạn xây nhà như thế nào thì mới có thể áng chừng được chi phí chuẩn xác nhất nhé. Tuy nhiên theo như các chuyên gia xây dựng của chúng tôi thì 1 ngôi nhà nếu như xây dựng khoảng chi phí từ 3,5 – 4 triệu/m2 là có thể thiết kế được mẫu nhà đơn giản với công năng các phòng sử dụng khá tốt rồi đấy.

 

Chi phí không quá cao nhưng nếu như bạn biết cách thiết kế và khéo léo lồng ghép thiên nhiên vào trong đó thì sẽ có 1 không gian nhà hiện đại thoáng mát và đặc biệt là công năng được tối ưu, tiết kiệm được chi phí nữa đấy.

mau-nha-3-tang-dep-v

Công năng cần có khi xây nhà 3 tầng 100m2?

Với câu hỏi xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền? Cho dù bạn thực hiện với chi phí cao hay thấp thì ngôi nhà vẫn phải đảm bảo được công năng sử dụng nhé đó là:

  • Về tổng thể thì ngôi nhà cần đảm bảo là chống được những hiện tượng thời tiết khắc nghiệt, ảnh hưởng trực tiếp ví dụ như mưa, nắng, khói bụi, sự bất ổn của môi trường xã hội… Giúp cho mỗi thành viên trong gia đình khi sống trong đó luôn có cảm giác an toàn ấm cúng, đồng thời phòng sinh hoạt cũng cần đảm bảo được sự riêng tư cho mỗi thành viên trong gia đình nhé.
  • Ngoài ra bạn cũng nên biết hiện nay mỗi người thường sử dụng đến 60% thời gian ở trong nhà nên đây được coi là nơi giúp bạn khôi phục lại sức lực, củng cố năng lượng sau một thời gian làm việc mệt nhọc, vì thế mà những phòng như phòng bếp, phòng ăn, ngủ, nghỉ, phòng vệ sinh… phải có đầy đủ và hoàn thiện.

Ngoài ra, khi tính toán xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền thì bạn cũng cần phải để ra 1 khoản tính riêng để mua đồ nội thất trong nhà nhé, không cần phải quá nhiều nhưng phải đảm bảo đủ để phục vụ cho quá trình sử dụng của con người. Với một ngôi nhà 100m2 là khá rộng để bạn lựa chọn những món đồ nội thất khác nhau, tùy vào điều kiện kinh tế để lựa chọn món đồ với mức giá khác nhau, có thể chọn phong cách hiện đại hoặc cổ điển tùy vào mục đích sử dụng của con người.

Trên đây là những thông tin giúp cho bạn nắm bắt được xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền? Và các phòng có đảm bảo công năng sử dụng hay không? Hãy tính toán thật kỹ trước khi xây dựng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *