VỊ TRÍ ĐẶT HỒ CÁ TRONG NHÀ MANG PHONG THỦY XẤU

vị trí đặt hồ cá trong nhà cửa ra vào

Khi xây dựng căn nhà, người am tường phong thủy luôn tính toán đến các mạch nước quanh nhà cũng như mạch ngầm dưới đất, hồ cá cũng không ngoại lệ. Bể cá không chỉ dùng để trang trí đa sắc mà nó còn là một nguồn nước lớn mang lại năng lượng xấu hay tốt tùy vào vị trí sắp đặt. Có 7 điều tối kị về vị trí đặt hồ cá trong nhà.

KHÔNG đặt hồ cá sau salon

vị trí đặt hồ cá trong nhà sau salon

Trong phong thủy, chỗ dựa được ví như tọa sơn, cần phải là một vị trí vững chãi chắc chắn. Tính chất của nước không ổn định, vị trí đặt hồ cá trong nhà ở phía sau salon sẽ cho người ngồi cảm giác thiếu ổn định, không chắc chắn. Vị trí đặt bể cá này dễ gây bất ổn cho gia trạch.

KHÔNG đặt bể cá đối diện bếp đun

vị trí đặt hồ cá trong nhà trong bếp

Trong phong thủy, nước mang tính hỏa sẽ khắc với tính thủy của nước theo quy tắc tương khắc trong ngũ hành. Vì vậy bố trí bếp đun và hồ cá thành một đường thẳng là một điều cấm kị trong phong thủy. Sắp xếp vị trí đặt hồ cá trong nhà này gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên gia đình, đặc biệt là người đứng nấu ăn cạnh bếp.

KHÔNG đặt bể cá trong nhà vệ sinh.

vị trí đặt hồ cá trong nhà ở nhà vệ sinh

Có nhiều người vẫn muốn đặt bể cá trong nhà vệ sinh để trang trí đẹp mắt. Đây là một sai lầm cấm kị trong phong thủy. Nước là vật dẫn năng lượng vạn năng, nó không chỉ mang lại năng lượng tốt mà còn có thể làm dung môi cho những năng lượng xấu. Bể cá nếu đặt ở những góc tối hoặc ẩm thấp rất dễ phát sinh tà khí gây đau ốm cho các thành viên gia đình. 

KHÔNG đặt bể cá trước bệ thờ, thần tượng.

vị trí đặt hồ cá trong nhà ở phòng thờ

Đặt bể cá trước tượng thần là một điều cấm kị trong quan niệm Á Đông. Việc này mang ý nghĩa “chính thần hạ thủy”, mang đến hậu quả tán gia bại sản.

Vị trí đặt hồ cá trong nhà không nên trước bệ thờ. Việc hương tro trên bệ thờ rơi xuống sẽ gây chết cá. Cá chết thường xuyên sẽ gây nên tử khí trong căn nhà, rất kiêng kị.

KHÔNG đặt bể cá trong phòng ngủ

vị trí đặt hồ cá trong nhà ở phòng ngủ

Khi ngủ, các chức năng sinh học trong cơ thể sẽ được hạn chế đến mức tối đa để thư giãn. Vì nước mang năng lượng âm, việc đặt bể cá trong phòng ngủ dễ gây đến hiện tượng âm thịnh dương suy, rất không tốt cho sức khỏe và công danh gia chủ. Chưa kể các thiết bị trong bể cá không ngừng hoạt động, ảnh hướng đến nhịp sinh học tự nhiên của người nằm ngủ.

KHÔNG đặt bể cá ở cửa ra vào

vị trí đặt hồ cá trong nhà cửa ra vào

Đặt bể cá ở cửa ra vào sẽ làm ngăn cản luồng sinh khí vào nhà vì nước là một dung môi rất mạnh. Thêm nữa bể cá chiếm nhiều diện tích và dễ vỡ vì vậy sẽ ảnh hưởng đến việc di chuyển ra vào. Vì vậy, không nên đặt bể cá ở cửa ra vào.

KHÔNG đặt bể cá bên phải ngôi nhà

vị trí đặt hồ cá trong nhà bên phải ngôi nhà

Từ trong nhà nhìn ra bên phải là phương vị của bạch hổ. Bạch hổ tượng trưng cho tính âm, nếu đặt bể nước bên phải sẽ làm tăng tính âm dẫn đến âm thịnh dương suy. Trong phong thủy đây là thế “Bạch hổ hiến mi”, gây ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân gia chủ.

Trên đây là 7 vị trí đặt hồ cá trong nhà kiêng kị phong thủy mà gia chủ cần lưu ý. Những yếu tố tưởng chừng nhỏ bé lại vô cùng quan trọng trong phong thủy dương trạch. Nếu không lưu ý sẽ ảnh hưởng rất xấu đến công danh cũng như gia trạch. Cần lưu tâm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *