Vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống đón Tài Lộc

vi-tri-dat-ban-tho-trong-nha-ong-1

Người Phương Đông trong đó có Việt Nam cực kỳ coi trọng vị trí đặt bàn thời, nó mang nét văn tâm linh riêng. Tuy nhiên tùy vào hướng nhà, mệnh gia chủ… mà vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống nó khác nhau. Đây được cho là hạng mục quan trọng trong việc thiết kế nhà ở. Dưới đây Góc Xây Dựng sẽ nói cho bạn cách bố trí bàn thờ để đón tài Lộc vào nhà.

Vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống như thế nào bạn nên biết

Chỗ thờ cúng với người Việt rất quan trọng, đây là nơi thờ phật, thờ ông ông, thời ông bà tổ tiên. Văn hóa thờ phụng này là truyền thông tốt đẹp không mang tính chất tôn giáo nào cả. Bởi thế mà dù xây dựng nào theo kiểu nào đi chăng nữa thì bạn cũng phải chú trọng đến vị trí đặt bàn thờ.

Và trong nhà ống thì vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống cần phải xem xét kỹ, phù hợp với kiến trúc nhà cũng như nhu cầu sinh hoạt của gia đình mà đặt tủ thờ cho hợp lý. Nếu như nhà bạn rộng thì có thể thiết kế phòng thờ riêng biến nơi này vừa là nơi thờ cúng vừa là không gian chung để con cháu tưởng nhớ về ông bà tổ tiên, nó sẽ tạo nên không gian riêng tư để con người ta trầm tư, suy nghĩ.

 

vi-tri-dat-ban-tho-trong-nha-ong

Còn nếu không thì có thể đặt bàn thờ ở phòng khách cũng được nhé, nhưng hãy nhớ là bàn thờ nên đặt ở trên cao để không ảnh hưởng khi chúng ta sinh hoạt. Việc làm này còn giúp thuận tiện hơn trong việc cúng hay hóa vàng… bạn cũng nên lưu ý việc đặt bàn thờ ở những không gian dưới sẽ không đem lại may mắn và cũng không hợp với phong thủy người dùng. Tuy nhiên nếu đặt quá cao thì việc người già đi lại khá khó khăn, vì thế đặt ở vị trí nào thì gia chủ cần phải đảm bảo được sự yên tĩnh và trang nghiêm khi thờ cúng.

Khi đặt vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống đúng hướng, đúng vị trí và thích hợp với mệnh gia chủ, hướng nhà… tức là đã hợp phong thủy mang đến tài lộc, may mắn, thuận lợi cho gia chủ.

Một số điều cấm kỵ cần tránh trong việc đặt vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống

Bàn thờ chính là nơi để thờ cúng và đây cũng là nơi liên kết tâm linh nó thể hiện sự kính trọng và biết ơn của con cháu với những người đi trước, chính vì thế mà phong thủy bàn thờ cực kỳ quan trọng, để tránh những tai học không may có thể xảy đến thì vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống bạn nên lưu ý tránh những điều sau:

  • Hướng đặt bàn thờ: Cần đặt ở hướng tọa cát hay hướng cát để mang lại may mắn tuy nhiên hướng bàn thờ tuyệt đối không được ngược với hướng nhà nhé.
  • Nên tránh đặt vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống gần những không gian như phòng tắm, nhà vệ sinh, phòng ngủ, bếp…. để đảm bảo sự yên tĩnh và trang nghiêm.
  • Không nên đặt ở nơi quá lộ liễu như hướng cửa hay những nơi ồn ào ảnh hưởng đến không gian yên tĩnh, thờ cúng.

Đặc biệt, GXD muốn lưu ý 1 điều: khi đã chọn được vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống thì bạn cũng nên bày biện như thế nào cho thích hợp, không nên bày trí quá nhiều thứ trên bàn thờ, kích thước của bàn thờ cũng cần phải hợp với không gian nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *