Vật liệu thân thiện trong xây dựng mang tên tấm tường Acotec

tam-tuong-acotec

 

Cả thế giới đang kêu gọi bảo vệ môi trường, sử dụng các vật liệu xanh để tránh ô nhiễm vì thế mà những vật liệu thân thiện với môi trường đang dần lên ngôi, trong đó không thể không kể đến tấm tường Acotec.

Đi cùng với gạch không nung thì tấm tường Acotec đang được ứng dụng trong khá nhiều công trình khác nhau, đồng thời cũng thay thế dần gạch nung truyền thống bởi lợi gạch này trong quá trình sản xuất phải sử dụng nhiệt để nung nóng nên có thể sinh ra những khí, khói bụi ảnh hưởng đến môi trường.

tam-tuong-panel-acotec

Ưu điểm nổi bật của tấm tường Acotec

Tấm tường Acotec có nguyên liệu tự nhiên không nung, vì thế mà nó luôn mang lại nét bền đẹp cho công trình, tăng hiệu quả kinh tế. Nguyên liệu chủ yếu để tạo nên tấm tường Acotec hoàn toàn trong tự nhiên như đá, cát, xi măng… bạn có thể dễ dàng tìm thấy nguyên vật liệu này. Ngoài ra thì việc khai thác hay sử dụng đều không gây nên tác động với môi trường tự nhiên, sản xuất cũng không cần nung nên có thể nói đây là vật liệu vô cùng thân thiện với môi trường, giúp đảm bảo cho không khí không bị ô nhiễm bởi những khí thải độc lại, lại giúp cho công trình xây dựng nhanh chóng hơn.

Đây được cho là sản phẩm hữu dụng trong thời kỳ xây dựng thông minh hiện nay, vừa có tác dụng bảo vệ môi trường lại bảo vệ được cả cuộc sống của con người chúng ta nữa. Năng lượng tiêu thụ trong quá trình sản xuất tấm tường Acotec sẽ chiếm 1 phần nhỏ với quá trình sản xuất vật liệu khác.

Ngoài thì thì bạn cũng biết:

  • Tấm tường Acotec tạo được về mặt phẳng nên bạn không cần phải trát. Bạn cần bả và sơn trực tiếp sẽ giúp tiết kiệm được thời gian thi công, nhân công cũng như tiết kiệm nguyên vật liệu.
  • Chiều dày nhỏ chỉ từ 68mm – 140mm vì vậy sẽ giúp tăng diện tích căn hộ từ đó mang lại lợi nhuận cho sự đầu tư của chủ nhân.
  • Đây là loại bê tông lớn có độ cường lực khá cao, mang độ bền lớn hơn so với gạch đất nung truyền thống, bạn có thể hoàn toàn yên tâm cho chất lượng công trình.
  • Khả năng chịu ẩm và chịu nhiệt của tấm tường Acotec khá tốt từ đó chống cách nhiệt và chống cháy cao, mang lại lợi ích cho người sử dụng.
  • Vì là gạch có độ rỗng và chiều dày nhỏ nên vật liệu xây dựng này khá nhẹ, thuận lợi cho quá trình di chuyển và đặc biệt là nó giảm lực tải trọng cho hệ thống móng, dầm và sàn nhà.
  • Việc có trọng lượng nhỏ hơn và có kích thước lớn sẽ giúp cho tốc độ thi công nhanh hơn gấp 5 lần so với gạch truyền thống và từ đó tăng gần 2 lần so với gạch bê tông thông thường. Từ đó giúp rút ngắn thời gian thi công và tiết kiệm chi phí.
  • Với đặc tính rỗng bên trong tấm tường Acotec nên bạn có thể sử dụng nó khá linh hoạt trong quá trình bố trí hệ thống điện, nước đấy.

Với những ưu điểm vượt trội như vậy nên hiện nay tấm tường Acotec đang được ứng dụng khá nhiều trong những công trình xây dựng khác nhau từ nhà dân, nhà cao tầng, trường học, bệnh viện… 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *