Vật liệu ốp tường chống nóng làm dịu đi cái nắng mùa hè

op-tuong-chong-nong-1

Hiện nay, những vật liệu ốp tường chống nóng đang được khá nhiều người ưa chuộng bởi nó sẽ là giải pháp hoàn hảo giúp xua đi cái nắng của mùa hè, khiến ngôi nhà dịu mát hơn, thoải mái và dễ chịu hơn.

Những ngày mùa hè, nhiệt độ lên 38 – 40 độ như muốn thiêu đốt mọi thứ, với những ngôi nhà không chỉ bị nắng chiếu nhiều như nhà hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam thì quả thật sống trong đó là một nỗi kinh hoàng. Trần nhà, tường luôn hấp thụ một lượng nhiệt lớn khiến cho ngôi nhà trở nên nóng nực và bức bí hơn rất nhiều. Vì thế việc sử dụng tấm ốp tường chống nóng sẽ khiến cho căn nhà trở nên dễ chịu hơn. Bạn đã biết có những vật liệu nào hay chưa?

op-tuong-chong-nong

Ưu điểm của các vật liệu ốp tường chống nóng là gì?

Với mỗi loại vật liệu xây dựng đều có những ưu điểm riêng và nó mang lại lợi ích riêng cho người sử dụng, với ốp tường chống nóng cững như vậy, khi biết cách sử dụng nó sẽ giúp làm dịu đi cái nắng của mùa hè. Có thể kể ra ưu điểm như sau:

  • Về mày sắc và bề mặt không khác gì tường nhà cả nên nó sẽ không làm mất đi sự tổng thể của không gian.
  • Có bộ bền cao, sử dụng được lâu dài và dễ dàng thi công  chúng ta có thể bắn trực tiếp lên tường gạch hoặc sử dụng khung thép kết hợp cùng cũng được nhé.
  • Có thể sử dụng cho cả trong nhà hay ở ngoài trời đều được vì có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt và chống được mối mọt vô cùng hiệu quả.
  • Không khác gì tường gạch, chúng ta có thể đóng đinh hay cưa cắt dễ dàng.
  • Đảm bảo an toàn cho người sử dụng, không sinh ra chất độc hại.

Có những vật liệu ốp tường chống nóng nào?

Có khá nhiều vật liệu ốp tường chống nóng khác nhau mà chúng ta có thể sử dụng được, Gocxaydung xin chia sẻ một số vật liệu dưới đây nhự:

  • Túi khí cách nhiệt: đây là loại túi sử dụng lớp nhôm nguyên chất phủ 100%, tác dụng chính là ngăn chặn sự bức xạ nhiệt từ bên ngoài đồng thời hạn chế nhiệt từ bên ngoài môi trường vào nhà vào mùa hè, còn mùa đông thì giảm thiệu sự thoát nhiệt từ trong ra ngoài. Ưu diểm của túi khí là nó khá nhẹ, bền và có tính thẩm mỹ cao.
  • Tấm XPS: Trong các công trình xây dựng nhà ở dân dụng, công nghiệp… thì những tấm XPS cách nhiệt được sử dụng khá nhiều bởi nó có độ cứng cơ học chịu lực cao và chống nhiệt cũng rất tốt, nó an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường.
  • Tường thạch cao: Việc sử dụng thạch cao để ốp tường chống nóng không còn xa lạ gì nữa, nó sẽ giúp giảm sức nóng cực tốt cho tường từ đó tiết kiệm chi phí điện năng khá hiệu quả, đồng thời những tấm thạch cao này còn có tính thẩm mỹ khá cao sẽ khiến cho không gian nhà bạn trở nên đẹp hơn.

tuong-thach-cao

  • Sơn chống nóng: Khi sơn một lớp sơn chống nóng thì sẽ giúp nhiệt trong nhà giảm khoảng 3 – 6 độ so với nhiệt độ bên ngoài. Đồng thời đây cũng là cách tiết kiệm chi phí nên được khá nhiều gia đình lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *