Văn hóa gạch bông xưa TRỞ LẠI với phong cách hiện đại

gach-bong-xua
Nói đến gạch bông xưa chắc hẳn ta không thể quên được những ngôi nhà với nền đá hoa có hoa văn đối xứng “kinh điển”, nó tạo nên nét đẹp riêng biệt. Nếu như gạch men hiện nay sáng bóng, hiện đại thì gạch bông xưa lại mang đến sự ấm cúng, cổ xưa gợi cho con người ta nhớ về kỷ niệm một thời.

Gạch bông xưa đến với người Việt như nào?

Gạch bông cổ điển này được khởi nguồn từ đất nước Pháp, vào những năm 1850 các kỹ sư hàng đầu tại Pháp đã nghiên cứu và cho ra đời một sản phẩm được làm từ xi măng trên đó trang trí họa tiết hoa văn tuyệt đẹp. Loại gạch này nhanh chóng được biết đến và sản xuất hàng loạt, trở thành gạch bông được nhiều người lựa chọn nhất.

gach-bong-xua
Gạch bông xưa có thiết kế khá đơn giản

Khi người Pháp mang gạch bông xưa này đến Việt Nam, với vẻ mới lạ, đẳng cấp gạch đã xuất hiện trong hầu hết các công trình kiến trúc thời đó, gắn liền với tuổi thơ của cả một thế hệ người Việt. Việc sản xuất gạch bông hoàn toàn thủ công, không cần phải nung như gốm, gạch sứ nên việc sản xuất hàng loạt với số lượng lớn tương đối đơn giản.

Văn hóa gạch bông xưa TRỞ MÌNH trỗi dậy

Đã có một thời gian gạch bông xưa tưởng chừng như đã vắng bóng, “mất hút” hẳn trên thị trường, thay vào đó là những loại gạch men sáng bóng lên ngôi, thay thế hoàn toàn gạch bông. Tuy nhiên một vài năm trở lại đây, gạch bông đã trở mình trỗi dậy mạnh mẽ, vẫn dựa trên ý tưởng cổ xưa nhưng được thiết kế lại theo phong cách hiện đại đã khiến cho gạch bông xưa trở nên tinh tế và đẳng cấp hơn rất nhiều. Vẫn dựa trên nghệ thuật đối xứng như gạch bông được thiết kế lại vô cùng tinh tế, sắc sảo, tạo điểm nhấn mới lạ, không còn đơn điệu như trước nữa. Không những thế nó còn đem lại nét đẹp cho nội thất không gian nhà bạn.Nếu như trước đây, gạch bông xưa được lát theo một trật tự nhất định thì, gạch bông hiện đại ngày nay lại ưa chuộng phong cách thoải mái, ngẫu nhiên điều này đã tạo nên nét phong khoáng, ấn tượng cho không gian sống.

gach-bong-xua
Gạch bông xưa “vươn mình” trỗi dậy

Nếu biết cách bố trí và lắp đặt hợp lý những viên gạch bông xưa đơn điệu này sẽ tạo nên điểm nhất rất riêng, rất nghệ thuật, những đường nét hài hòa giữa phong cách cổ xưa và hiện đại sẽ tạo nên phong cách đặc trưng cho ngôi nhà. Gạch bông còn có công dụng giữ ấm vào mùa đông, tạo cảm giác mát lạnh vào mùa hè, bởi thế mà ngoài việc sử dụng lát nền gạch còn được dùng để ốp tường nữa. Hiện nay, gạch bông xưa được bán nhiều trên thị trường với mức giá thích hợp cùng nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau, bạn có thể lựa chọn sản phẩm thích hợp để trang trí nhà nhé.

>> Xu hướng sử dụng gạch bông từ QUÁ KHỨ đến HIỆN TẠI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *