Ưu và nhược điểm khi sử dụng trần thạch cao phòng ngủ

tran-thach-cao-phong-ngu-dep-1

 

Hiện nay trần thạch cao được sử dụng khá nhiều trong thiết kế nội thất, xây dựng công trình nó vừa tiện lợi, đẹp lại giúp tiết kiệm thời gian, chi phí. Trong thiết kế phòng ngủ thì trần thạch cao phòng ngủ cũng được sử dụng khá nhiều đấy.

Phòng ngủ là không gian riêng tư của mỗi người là nơi giúp bạn nghỉ ngơi, thư giãn, lấy lại năng lượng cho một ngày mới. Bởi thế mà khi thiết kế phòng ngủ bạn cần thực hiện sao cho nó mang lại nét đẹp thẩm mỹ và phù hợp với sở thích của người dùng. Và việc sử dụng trần thạch cao phòng ngủ sẽ đem lại cho bạn những lợi ích thiết thực đấy.

mau-tran-thach-cao-phong-ngu-dep
Mẫu trần thạch cao phòng ngủ đẹp

 

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM KHI SỬ DỤNG TRẦN THẠCH CAO CHO PHÒNG NGỦ

Với mỗi loại vật liệu xây dựng nó đều có những ưu và nhược điểm riêng, và bạn cần phải biết cách sử dụng sao cho đúng để nó luôn phát huy được sức mạnh của mình, cụ thể:

Ưu điểm của trần thạch cao phòng ngủ

Trần thạch cao có khá nhiều ưu điểm có thể kể ra như:

 • Thi công nhanh gọn
 • Có tính thẩm mỹ cao
 • Không sinh ra những khí độc hại khi bị cháy.
 • Có khả năng cách âm và cahs hiệu quá hiệu quả
 • Có khả năng chịu nước và chống cháy tốt
 • Đặc biệt là an toàn với môi trường.

Hiện nay trần thạch cao có 2 loại chính đó là trần thạch cao nổi và trần thạch cao chìm và khi thiết kế nhà cho dù là sử dụng cho phòng khách hay trần thạch cao phòng ngủ thì cũng sử dụng 2 loại này là chính. Mỗi loại cũng có ưu điểm riêng như:

 • Với trần thạch cao nổi thì nó có ưu điểm là dễ tháo gỡ và dễ sửa chữa nhưng tính thẩm mỹ của nó lại không cao.
 • Còn với trần thạch cao chìm thì lại khác, ưu điểm của trần là đẹp, phẳng bạn có thể thoải mái sáng tạo với nhiều loại hoa văn họa tiết khác nhau, người ta thường sử dụng xi măng tại nên đường chỉ trang trí và giúp cho trần đẹp, bền hơn khá nhiều nhưng giá thành lại khá cao. Tuy nhiên trần chìm cũng dễ kết hợp với những loại đèn trang trí hay cắt ghép, uốn cong thành nhiều hình dạng và không gian khác nhau…

Khi sử dụng trần thạch cao trong phòng ngủ sẽ giúp cho căn phòng của bạn tạo được nhiều kiểu dáng hơn và cũng giúp cho bản thân người dùng cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn nhiều nhé.

Nhược điểm của trần thạch cao phòng ngủ

Mặc dù khi bạn sử dụng trần thạch cao phòng ngủ nó có khá nhiều ưu điểm và mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng vẫn có một số hạn chế nhất định mà GXD có thể kể ra như:

 • Trần thạch cao kỵ nước nên nếu như trên trần phòng ngủ của bạn có đường ống nước thì nên thi công cẩn thận nếu không rất dễ bị ố vàng.
 • Khi để lâu trên trần thạch cao có thể xuất hiện 1 vài vết nứt ảnh hưởng đến thẩm mỹ nhất là đối với trần chìm bạn cần phải dặm lại hoặc sơn.
 • Lưu ý khi thiết kế sao cho phù hợp với sở thích và thẩm mỹ của ngôi nhà cũng như người sử dụng. Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *