Ưu và nhược điểm khi làm nhà bằng khung sắt

lam-nha-bang-khung-sat

Làm nhà bằng khung sắt hiện nay đang trở thành xu hướng mới được nhiều gia đình lựa chọn bởi độ bền cũng như khả năng chịu lực cao. Vậy cụ thể ưu điểm và nhược điểm của hình thức xây dựng này là gì? Cùng góc xây dựng đi tìm hiểu nhé.

Ưu điểm khi làm nhà bằng khung sắt

  • Tiết kiệm chi phí

So với việc xây nhà bằng bê tông cốt thép thì làm nhà bằng khung sắt sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Với những công trình không phải chịu lực quá nhiều, những vùng đất chắc chắn thì việc sử dụng khung thép sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho chủ xây dựng rất nhiều.

  • Thời gian thi công nhanh chóng

Với những công trình yêu cầu thời gian thi công nhanh chóng, có quy mô nhỏ thì quá trình để chuẩn bị cho việc xây dựng hiệu quả mà nhanh chóng sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Và việc sử dụng làm nhà bằng khung sắt sẽ là lựa chọn hàng đầu trong trường hợp này.

  • Linh hoạt và tiện lợi hơn nhiều

Việc làm nhà bằng khung sắt dễ lắp đặt vào các cấu kiện đã thiết kế sẵn, sau đó bạn bố trí thêm nội thất hay những vận dụng cần thiết là đã có một không gian sinh hoạt thoải mái, tiện dụng và tạo được ấn tượng. Với việc linh hoạt trong quá trình xây dựng sẽ giúp cho việc thi công được nhanh chóng hơn đấy.

  • Kết cấu gọn nhẹ, dễ dàng

Khung thép không chiếm quá nhiều không gian nhà như khung bê tông và khung gỗ, vì thế căn phòng của bạn sẽ có cảm giá nhẹ nhàng gọn nhẹ hơn nhiều. Với những người yêu thích không gian tối giản, đơn giản, thì làm nhà bằng khung sắt là thích hợp nhất.

  • Chống ẩm mốc cao

Khả năng cách nước của nhà khung thép khá lớn không lo bị mối mọt nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng.

  • Có thể tạo thành nhiều hình thù khác nhau

Bạn có thê thoải mái sáng tạo, trang trí với những ý tưởng không giới hạn với khung thép, bởi thép có thể uốn nắn dễ dàng hơn và đặc biệt là độ bền của nó cũng rất tốt, so với vật liệu thông thường như gỗ thì làm nhà bằng khung sắt có độ bền cao hơn rất nhiều.

lam-nha-bang-khung-sat

Nhược điểm khi làm nhà bằng khung sắt

Tuy có khá nhiều ưu điểm nhưng hình thức làm nhà này cũng có những nhược điểm nhất định có thể kể ra là:

  • Với thời tiết nóng ẩm dễ bị mai mòn: Thời tiết ẩm ướt ở Việt Nam thì khung thép rất dễ bị gỉ dẫn đến bị bào mòn làm cho công trình bị phá hoại
  • Khả năng chịu lửa kém: thép không dễ bắt lửa và cháy như gỗ như nếu như nhiệt độ lên khoảng 500-600 độ C thì nó dần chuyển sang trạng thái mềm dẻo và mất khi khả năng chịu lực, từ đó dẫn tới kết cấu bị ảnh hưởng làm cho khung nhà dễ bị sụp đổ.
  • Chi phí bảo dưỡng cao: với nhà khung thép nếu muốn đảm bảo độ bền thì bạn cần phải bảo dưỡng thường xuyên, tuy nhiên vì chi phí bảo dưỡng khá cao nên sẽ tốn kém cho người dùng.

Nói chung là làm nhà bằng khung sắt mang lại khá nhiều ưu điểm cho người dùng bạn có thể tháo lắp nhanh chóng, độ bền cao tuy nhiên cũng có một số nhược điểm nhất định nên gocxaydung khuyên bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi thi công nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *