Ưu – Nhược điểm trần thạch cao khung xương nổi

tran-thach-cao-khung-xuong-noi-1

 

Nhưng chúng ta đã biết trần thạch cao 2 loại chính được ứng dụng nhiều nhất trong các công trình xây dựng là trần thạch cao khung xương nổi và trần khung xương chìm. Mỗi loại trần đều có tính năng, ưu nhược điểm riêng phù hợp với không gian khác nhau.

Trong nội dung bài viết dưới đây, Góc Xây Dựng sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết về trần thạch cao khung xương nổi, nó mang lại ưu điểm gì? Có nhược điểm gì? Nếu bạn đang băn khoăn thì cùng theo dõi nhé.

tran-thach-cao-khung-xuong-noi

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA TRẦN THẠCH CAO KHUNG XƯƠNG NỔI

Như chúng ta đã biết, trần thạch cao là vật liệu được sử dụng khá phổ biến hiện nay mang lại những lợi ích nhất định như khả năng chống cháy, cách nhiệt, chống ẩm… việc thi công, thiết kế trần thạch cao khá đơn giản mà lại mang đến tính thẩm mỹ cao. Ưu nhược điểm trần thạch cao loại này là gì nhỉ?

Ưu điểm của trần thạch cao khung xương nổi

Với trần nổi khi được làm bằng chất liệu thạch cao nó sẽ giúp cho trần nhà bạn có khả năng cách nhiệt, chống cháy, cách âm, chống ẩm… khá tốt, không những thế khả năng lan truyền lửa thấp, là vật liệu thiên nhiên nên sẽ không sinh ra khói độc khi cháy, đảm bảo an toàn với sức khỏe con người, thân thiện với môi trường.

Không những thế, khi thời tiết thay đổi trần thạch cao khung xương nổi sẽ hạn chế được tình trạng cong vênh hay cong võng trần theo thời gian, ngoài ra thì quá trình thi công cũng nhanh chóng, đơn giản và nhanh gọn. Ngoài ra phần trần thả thạch cao như thế này thì cũng rất thuận tiện cho quá trình sửa chữa, lắp đặt hệ thống ống nước, dây điện hay các thiết bị khác như hệ thống thông gió, trần… 

Chi phí thi công khá rẻ, thời gian thi công nhanh chóng, dễ dàng. Nếu như bạn thiết kế trần nổi nó còn mang lại nét đẹp thẩm mỹ nổi bật giúp cho bản thân người dùng cảm thấy thoải mái hơn, giúp cho không gian tuyệt đẹp hơn.

Nhược điểm của trần thạch cao khung xương nổi

Tuy có khá nhiều ưu điểm nhưng trần thạch cao khung xương nổi này cũng có những nhược điểm nhất định mà bạn cần phải đặc biệt quan tâm, đó là:

  • Thường thì trần nổi sẽ sử dụng tấm thạch cao với kích thước và màu sắc đã được thiết kế sẵn trước đó vì thế mà nó thường khác cứng nhắc chứ không tạo được sự linh hoạt trong từng mẫu trần. Nhìn trần nào cũng na ná như nhau.
  • Các mẫu trần có kích thước không lớn khiến cho ta có cảm giác không gian bị chia nhỏ, vì thế mà khung trần nổi thường chỉ phù hợp với không gian rộng mà thôi, những ngôi nhà có diện tích nhỏ thì không nên sử dụng loại trần này, nó vừa khiến cho trần thấp hơn mà còn tạo cảm giác bức bí cho con người.

Hiện nay có khá nhiều tấm trần thạch cao khung xương nổi như trần trang trí in hoa văn, trần có khả năng chịu nước in hoa văn, trần sợi khoáng tiêu âm, trần đục lỗ tiêu âm… tùy vào nhu cầu và thiết kế riêng của mỗi gia đình mà lựa chọn loại trần thạch cao cho phù hợp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *