Ưu – Nhược điểm của gỗ nhân tạo Smartwood

go-nhan-tao-smartwood

 

Hiện nay, việc sử dụng gỗ nhân tạo để trang trí nhà đang được khá nhiều người lựa chọn bởi nó đẹp lại có giá thành rẻ hơn nhiều so với gỗ tự nhiên. Với gỗ nhân tạo Smartwood cũng không phải ngoại lệ tuy nhiên ưu điểm nhiều nhưng cũng có những hạn chế nhất định.

Thực tế, gỗ tự nhiên đang ngày càng khan hiếm, ngoài việc sử dụng làm nội thất thì gỗ tự nhiên cũng được sử dụng để sản xuất rất nhiều những món đồ khác nữa, vì thế mà xu hướng hiện nay người ta mới tìm đến dòng gỗ nhân tạo để giảm thiểu chi phí và cũng là một hình thức bảo vệ môi trường.

go-nhan-tao-smartwood-1

Làm hàng rào bằng gỗ nhân tạo Smartwood

ƯU – NHƯỢC điểm của gỗ nhân tạo Smartwood

Thật ra gỗ nhân tạo cũng có khá nhiều ưu điểm, trong khi gỗ tự nhiên muốn sử dụng được trong thời gian dài thì cần phải có khâu xử lý thật tốt đẻ đảm bảo không bị cong vênh hay co ngót thì gỗ nhân tạo Smartwood lại khắc phục hoàn toàn được tình trạng này không những thế nó còn được thiết kế với nhiều hình dáng và màu sắc không khác gì gỗ tự nhiên cả.

Ưu điểm của gỗ nhân tạo Smartwood

Nói đến dòng gỗ này , GXD có thể kể đến những điểm mạnh như:

  • Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, nên đảm bảo được về độ bền và chất lượng, khắc phục được yếu điểm của gỗ tự nhiên là co ngót, cong vênh, có thể bị ẩm mốc…
  • Những vị trí không thể sử dụng được gỗ tự nhiên thì có thể sử dụng gỗ nhân tạo.
  • Được thiết kế không khác gì gỗ tự nhiên với nhiều đường vân, màu sắc… sử dụng làm đồ gỗ nội, ngoại thất.
  • Việc thi công vô cùng dễ dàng, chỉ cần bắt vít hay đóng đinh trực tiếp vào trần là được nhé, chứ không cần phải thực hiện quá nhiều động tác cầu kỳ sẽ giúp tiết kiệm chi phí và giảm thiểu thời gian thi công.
  • Là loại vật liệu xây dựng có giá thành hợp ly phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều gia đình.
  • Về màu sắc nó không khác gì gỗ tự nhiên cả nhưng lại bền và chắc chắn hơn, giá thành cũng rẻ hơn nên nhận được sự ưu ái của nhiều người dùng.
  • Phù hợp với phong cách thiết kế hiện đại của nhiều công trình, của nhiều ngôi nhà nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi trang trí chúng nhé.

Nhược điểm của gỗ nhân tạo Smartwood

  • Về khả năng chịu lực thì gỗ nhân tạo Smartwood có phần kém hơn gỗ tự nhiên.
  • Về tuổi thọ có thể sẽ không bằng gỗ tự nhiên.
  • Trạm trổ trang trí tinh xảo không bằng gỗ tự nhiên.

Ứng dụng của gỗ nhân tạo Smartwood

Hiện nay, dòng gỗ này đang được ứng dụng để trang trí nhiều công trình kiến trúc khác nhau ở nhiều vị trí khác nhau như ốp mặt tiền, ốp tưởng giả gỗ, nhà biệt thự, nhà phố, nhà nông thôn… cho đến những văn phòng làm việc, nhà hàng, khách sạn, biển quảng cáo, khu nghỉ dưỡng… đâu đâu cũng thấy xuất hiện gỗ nhân tạo Smartwood này.

go-nhan-tao-smartwood-2

Ứng dụng của gỗ Smartwood trong xây dựng

Nếu như bạn đang có ý định trang trí nhà thì có thể quan tâm đến dòng gỗ này để giúp cho ngôi nhà của mình bền hơn đẹp hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *