Công ty cổ phần xây dựng Hợp Lực là một công ty xây dựng có nhiều kinh nghiệm trong quản lý và chỉ đạo sản xuất kinh doanh, thu hút vốn, mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Được thành lập vào tháng 04 năm 2009 với nền tảng là những thạc sĩ, kỹ sư, kiến trúc sư và cử nhân trưởng thành từ những công ty xây dựng hàng đầu của Việt Nam, trong những năm qua doanh thu của công ty không ngừng tăng trưởng ổn định và luôn ở mức cao, với rất nhiều Dự án lớn – nhỏ trên cả nước.

Tầm nhìn

Trở thành một nhà thầu và đơn vị thi công hàng đầu, Hợp Lực đã vươn xa đến khắp các tỉnh thành trong cả nước thông qua chiến lược phát triển bền vững dựa trên chuỗi các lợi thế cạnh tranh để đưa việc phát triển thương hiệu Hợp Lực ngày càng vững vàng, nổi tiếng:

  • Vị trí đắc địa
  • Tiềm lực tài chính mạnh mẽ.
  • Đội ngũ cán bộ công nhân viên tâm huyết và giàu kinh nghiệm

Sứ mệnh

Hợp Lực có triết lý rõ ràng trong hoạt động kinh doanh là phát triển quan hệ hợp tác với các đối tác chiến lược. Bằng hướng đi này Hợp Lực xác định một tầm nhìn dài hạn là xây dựng công ty thành một thương hiệu mạnh phát triển bền vững, gắn kết giữa lợi ích của Hợp Lực với lợi ích của cộng đồng và lợi ích của xã hội.

Bên cạnh đó với mong muốn trở thành nhà đầu tư lớn trong các dự án bất động sản, Hợp Lực sẽ cung cấp các sản phẩm mang thương hiệu chính mình với chất lượng không gian sống hoàn hảo, kiến trúc hiện đại, chất lượng vượt trội, giá cả hợp lý… để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng góp phần thay đổi diện mạo kiến trúc đất nước và phát triển cộng đồng.

QUY TRÌNH TUYỂN DỤNG

Công tác tuyển dụng của Hợp Lực được tổ chức thực hiện theo mục tiêu, yêu cầu chiến lược phát triển kinh doanh của công ty, trong từng giai đoạn cụ thể và thực hiện theo kế hoạch hàng năm. Thông tin tuyển dụng được thể hiện qua website của Công ty, các phương tiện thông tin đại chúng và trên các website tuyển dụng uy tín.

Nguyên tắc tuyển dụng

Thông báo công khai – bảo đảm tính công bằng – cơ hội bình đẳng cho mọi ứng cử viên và thực hiện đúng theo quy trình tuyển dụng của công ty

 
Đối tượng tuyển dụng

Căn cứ vào kế hoạch kinh doanh hàng năm, công ty đề ra tiêu chí tuyển chọn và bố trí sử dụng lao động, trong đó ưu tiên:

  • Lao động là người Việt Nam tốt nghiệp đại học và sau đại học trong và ngoài nước.
  • Lao động có năng lực, sáng tạo; chuyên môn giỏi, tay nghề kỹ thuật cao và nhiều kinh nghiệm đáp ứng được yêu cầu của công ty.
  • Sinh viên mới tốt nghiệp từ các trường đại học hoặc cao đẳng nghề trong nước và ngoài nước nhằm tạo nguồn nhân lực phát triển bền vững lâu dài cho công ty.
  • Ngành nghề tuyển dụng phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của công ty.
Phương pháp tuyển dụng

Thông qua Hội đồng phỏng vấn trực tiếp

 

Thông qua Hội đồng phỏng vấn trực tiếp

 
Hình thức tiếp nhận hồ sơ

Nhận trực tiếp, qua bưu điện hoặc email

Thông qua Hội đồng phỏng vấn trực tiếp