Tuổi thọ của trần thạch cao là bao lâu?

tuoi-tho-tran-thach-cao

Trần thạch cao mang lại giá trị thẩm mỹ tuyệt vời cho nhiều công trình xây dựng từ công cộng cho đến dân dụng, tuy nhiên nó vẫn mang các “mác trần giả” và nhận được cái nhìn ái ngại từ người dùng, họ lo sợ không biết tuổi thọ của trần thạch cao có lâu không?.

Bạn nên biết trần thạch cao bao gồm hệ khung xương và những tấm thạch cao, sơn bả… được liên kết với nhau tạo thành 1 kết cấu vững chắc trên mái nhà, vì thế mà nó không những mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cho không gian mà độ bền của nó cũng khá cao đấy nhé. Tuy nhiên cũng có một số ưu nhược điểm trần thạch cao nhất định ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm mà bạn cần phải lưu tâm.

tuoi-tho-tran-thach-cao-1

Tuổi thọ của trần thạch cao là bao lâu?

Hẳn có rất nhiều người đang quan tâm đến tuổi thọ của trần thạch cao đúng không nào? Thật ra thì với đặc điểm cấu tạo của mình, nếu như ở trong điều kiện môi trường nhiệt độ dưới 50 độ C và độ ẩm dưới 90% cùng với việc lắp đặt đúng theo quy trình kỹ thuật thì Góc Xây Dựng khẳng định với bạn là trần thạch cao vô cùng bền nhé.

Nhưng độ bền được bao lâu thì còn phụ thuộc vòa thiết kế của kiến trúc nhà, quy trình thi công và tay nghề của thợ, nếu như mọi thứ đều ở mức độ an toàn và không bị sơ xuất thì tuổi thọ sẽ cao còn nếu như bị so xuất bất kỳ 1 khâu nào thì cũng sẽ khiến cho trần dễ dàng bị hỏng hóc, tuổi thọ của trần thạch cao sẽ bị giảm sút đáng kể đấy. Theo như những chuyên gia của GXD thì tuổi thọ trung bình khi thiết kế đúng quy cách của trần thạch cao sẽ rơi vào khoảng 8 năm – 15 năm.

Mặc dù tuổi thọ của trần thạch cao không được như trần bê tông nhưng ưu điểm của nó khá nhiều như chống nước, chống ồn, chống cháy… và đem lại giá trị thẩm mỹ cao nên vẫn được khá nhiều người lựa chọn.

Làm gì để tăng tuổi thọ của trần thạch cao?

Để trần thạch cao có độ bền cao thì bạn cần phải hạn chế những hỏng hóc hay tác động mạnh lên trần như:

  • Khi bắn đinh cần phải định vị khu vực và khoảng cách sao cho chuẩn xác nhất.
  • Lắp đặt thanh treo và móc treo của khung xương.

Về mặt kỹ thuật cũng không được bỏ qua, cần phải:

  • Bắn đinh lắp đặt theo thanh bulong cần thẳng góc với thanh treo
  • Điều chỉnh dộ dài của thanh bulong so với độ dài của trần để đảm bảo an toàn trong quá trình lắp ghép hay sử dụng.
  • Siết chặt tán của thanh treo để không phải điều chỉnh trần nhà nữa.

Ngoài ra bạn hãy nhớ là kiểm tra kỹ lưỡng toàn bộ khu vực trần sau khi đã thi công hoàn thiện phần điện nước sau đó là kiểm tra các mối nối khung xương để đảm bảo nó luôn được chắc chắn và an toàn nhất.

Trần thạch cao có tác dụng lớn được sử dụng trong nhiều công trình xây dựng hiện nay, nó có ưu điểm là thi công nhanh chóng, dễ tháo lắp có độ thẩm mỹ cao và đặc biệt là tuổi thọ của trần thạch cao cũng khá lớn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *