Hỏi đáp: Tư vấn xây phòng trọ cho thuê đẹp tiết kiệm diện tích

tu-van-xay-phong-tro-cho-thue

Hỏi: Chào Góc Xây Dựng,

Tôi là Nam sống tại Hà Nội, gia đình tôi có một mảnh đất vườn 60m2, giờ tôi muốn xây dựng phòng trọ cho thuê nhưng không biết thiết kế như thế nào để tiết kiệm diện tích mà vẫn đầy đủ công năng. Rất mong nhận được tư vấn xây phòng trọ cho thuê từ gocxaydung.

Tôi xin cảm ơn!

Trả lời: Chào anh Nam,

Với mong muốn được tư vấn xây phòng trọ cho thuê của anh thì Góc Xây Dựng xin tư vấn như sau:

Xác định đối tượng cho thuê

Trước khi bắt tay vào thiết kế xây dựng phòng trọ thì anh nên khảo sát và xác định đối tượng anh muốn cho thuê là gì nhé, cụ thể:

  • Nếu như đối tượng thuê là những hộ gia  đình hay những người đã đi làm: thì bạn nên xây những ngôi nhà có diện tích rộng một chút khoảng từ 18 – 25m2 và có thể trang bị một số những nội thất cơ bản. Giá trung bình cho những phòng trọ như thế này sẽ rơi vào khoảng từ 2,5 – 5 triệu mỗi tháng và còn tùy vào từng khu vực mà giá sẽ khác nhau.
  • Nếu như đối tượng bạn xác định cho thuê là học sinh, sinh viên thì diện tích xây dựng chỉ nên để khoảng từ 15 – 18m2 là được, giá thuê sẽ dao động từ 1,8  – 2 triệu mỗi tháng.

Với diện tích đất nhà anh là 60m2 thì anh có thể phân chia ra thành 3 phòng trọ với mỗi phòng diện tích là 20m2 và nên xây chồng thành nhiều tầng giống như chung cư mini, hiện nay có rất nhiều chung cư mini với số tầng khá cao có thể lên đến 6 – 7 tầng. Tuy nhiên điều này còn tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của chủ nhà như thế nào để quyết định xây dựng xem bao nhiêu phòng nhé.

Quan tâm đến những yếu tố xung quanh

Ngoài ra, khi xây dựng thì ngoài yếu tố đẹp, tiện nghi ra thì gocxaydung còn tư vấn xây phòng trọ cho thuê  là anh Nam cần phải quan tâm để cả những vấn đề xung quanh nữa, ví dụ như:

  • Giá thuê nhà cũng như các chi phí sinh hoạt như điện, nước, internet… như thế nào cho thích hợp.
  • Vệ sinh khu vực phòng trị chung như thế nào thuê người vệ sinh hàng tuần hay để người trọ tự vệ sinh…
  • Hệ thống camera chống trộm, an ninh… cần được đảm bảo để tránh trộm cắp cũng như gây nên những mâu thuẫn không đáng có từ những thành viên đang trọ tại nhà của bạn.

tu-van-xay-phong-tro-cho-thue-1

Hiện nay hình thức xây phòng trọ cho thuê đang là một hình thức kinh doanh mới tại những thành phố lớn, nó thích hợp với những người có ít tiền tích lũy và cũng có thể cho đây là hình thức kinh doanh bất động sản mà ít phải gặp rủi ro nhất. Tuy nhiên khi bắt tay vào thực hiện thì chủ đầu tư cũng cần phải cân nhắc thật chu đáo và cẩn thận để đảm bảo phát huy được lợi ích và cũng giúp tiết kiệm chi phí nhất nhé.

Trên đây là sự tư vấn xây phòng trọ cho thuê mà anh Nam có thể tham khảo, xây dựng và quản lý một dãy nhà trọ đạt chuẩn bạn cần phải có sự tâm huyết từ nhiều bên và để có một dãy nhà trọ đẹp, phù hợp với đối tượng người thuê hãy đến với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *