Tư vấn thiết kế trần nhà cao bao nhiêu là vừa

tran-nha-cao-bao-nhieu-la-vua

Việc tìm hiểu không gian xung quanh, khí hậu, hiểu được diện tích, công năng mình cần sử dụng như thế nào sẽ giúp bạn thiết kế được trần nhà cao bao nhiêu là vừa? một cách hợp lý nhất.

Hỏi: Chào Góc Xây Dựng,

Tôi là Nam, ở Hà Nội, tôi đang có ý định xây nhà tôi có nghe nhiều người bảo trần nhà càng cao thì càng thoáng mát, nhưng nếu xây cao quá thì chi phí sẽ nhiều hơn và việc trang trí cũng khó khăn hơn, Vậy tôi muốn hỏi là trần nhà cao bao nhiêu là vừa? Xin gocxaydung hãy trả lời cho tôi.

Xin cảm ơn!

Trả lời: Chào anh Nam,

Góc Xây Dựng rất vui vì anh đã gửi câu hỏi đến, với câu hỏi “trần nhà cao bao nhiêu là vừa” thì chúng tôi xin trả lời như sau:

Độ cao của trần nhà thực chất là khoảng cách giữa 2 sàn và được tính từ sàn tầng dưới lên đến sàn của tầng kế tiếp. Vậy độ cao trần nhà thích hợp thì cần đảm bảo nhiều yếu tố như quy định của pháp luật, kiến trúc, năng lượng, thời tiết… Đặc biệt chiều cao của trần nhà cũng ảnh hưởng khá nhiều đến sự thoải mái và tiện nghi nên cần phải thiết kế sao cho hợp lý nhất.

tran-nha-cao-bao-nhieu-la-vua-1

  • Chiều cao của phòng khách

Phòng khách thường là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình vì thế nếu như bạn có thiết kế trần nhà phòng này cao hơn các phòng khác cũng không có gì lạ cả, bạn có thể sử dụng khổng thông tầng để khiến cho phòng trở nên thoáng hơn, rộng rãi hơn. Thường thì trần nhà cao bao nhiêu là vừa? Của phòng khách sẽ rơi vào khoảng từ 3,6 – 5m tùy theo thiết kế riêng của mỗi gia đình?

  • Chiều cao của phòng thờ

Phòng thờ luôn là nơi trang nghiêm, trang trọng nhất trong ngôi nhà chính vì thế nếu bạn đang có câu hỏi trần nhà cao bao nhiêu là vừa ở phòng thờ thì câu trả lời chính là nó tuyệt đối không được thấp hơn chiều cao của các phòng khác nhé, ít nhất là phải bằng các phòng khác.

  • Chiều cao của phòng chức năng

Với những phòng như phòng bếp, phòng ngủ… đây là không gian ấm cúng, tạo sự thoải mái, dễ chịu, nghỉ ngơi… nên việc thiết kế sao cho thoải mái là điều cần thiết nhất, bạn cũng không nên thiết kế chiều cao trần quá cao hay quá thấp, chỉ khoảng 3 – 3,3m là hợp lý nhất.

  • Chiều cao của phòng phụ

Những phòng như để xe, nhà tắm hay phòng chứa đồ… đây là phòng không có tần suất sử dụng quá nhiều như những không gian khác vì thế mà ta cũng không cần thiết kế quá cao, với phòng chứa đồ thì tầm khoảng 1,4m là được còn lại thì từ 2-2,7m là thích hợp nhất.

Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý, trần nhà cao bao nhiêu là vừa cũng hoàn toàn phụ thuộc vào số tầng nhà, nếu như nhà từ 2 tầng trở lên và diện tích không quá lớn thì bạn nên thiết kế chiều cao tầng nhà khoảng 3m là hợp lý như thế thì cầu thang cũng không quá dốc. Hay như nhà anh Nam ở ngoài Bắc khí hậu mùa hè nóng, mùa đông lạnh thì nên thiết kế chiều cao trần vừa phải từ 3 – 3,6m là hợp lý nó sẽ giúp tiết kiệm năng lượng tối đa.

Việc tìm hiểu không gian xung quanh, khí hậu, hiểu được diện tích, công năng mình cần sử dụng như thế nào sẽ giúp bạn thiết kế được trần nhà cao bao nhiêu là vừa? một cách hợp lý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *