Tư vấn thiết kế nhà trên đất hình thang ấn tượng

thiet-ke-nha-tren-dat-hinh-thang

Với những ngôi nhà có đất hình vuông, hay hình chữ nhật thì việc thiết kế, xây dựng, lên ý tưởng … khá dễ dàng. Tuy nhiên với những mảnh đất có hình dáng không được thuận như đất hình tam giác, hình thang… thì thiết kế như thế nào chuẩn xác. Dưới đây Góc Xây Dựng sẽ đưa ra cách xử lý khi bạn thiết kế nhà trên đất hình thang làm sao cho ấn tượng nhất.

Tư vấn thiết kế nhà trên đất hình thang đẹp

Để hiểu một cách trực quan nhất thì gocxaydung sẽ lấy ví dụ cụ thể về một ngôi nhà có diện tích lần lượt như sau: mặt tiền 4,3m, mặt sau 6m, chiều dài 12m và thiết kế 4 tầng với đầy đủ các phòng như khu vực để xe, phòng ăn, bếp, phòng ngủ, sinh hoạt chung, tiểu cảnh, giếng trời…  cụ thể nhé.

thiet-ke-nha-tren-dat-hinh-thang-2

Đầu tiên, kiến trúc sư sẽ thực hiện công việc nắn lại các không gian sinh hoạt làm sao cho thật vuông vức nhất. Nó không chỉ giúp cho việc bố trí nội thất bên trong hợp về mặt phong thủy, căn phòng được vuông vức hơn, không có những cạnh lồi lõm, việc làm này sẽ làm giảm đi cảm giác tù túng và trường khí lưu thông được tốt hơn. Và những góc thừa còn lại của ngôi nhà sẽ được kiến trúc sư dồn lại vào những khu vực phụ như làm tiểu cảnh, làm nhà kho hay nhà vệ sinh, một không gian lý tưởng và hợp lý đúng không nào?

4 tầng khi thiết kế nhà trên đất hình thang như nào?

Tầng 1:

Khi thiết kế nhà trên đất hình thang thì tầng 1 bạn nên thiết kế hợp lý nhất, có thể phía trước sẽ bố trí khu vực để xe, bên ngoài là cửa cuốn trong là cửa gỗ, tiếp theo là trang trí tiểu cảnh còn cầu thang đi lên có thể thiết kế bên mé của ngôi nhà. Phía sau nhà có thể để chừa ra một khoảng diện tích nhỏ sẽ giúp lấy ánh sáng cũng như không khí lưu thông được tốt nhất. Có thể thiết kế thêm khu vực bếp ở phía sau nhà với đầy đủ nội thất như tủ bếp, bàn ăn, bếp ga,…

Tầng 2:

Thiết kế phòng khách trên tầng 2 sẽ giúp bạn có thêm nhiều không gian hơn, nội thất sử dụng làm sao cho đồng màu với tường nhà và phù hợp với kiến trúc xây dựng, không gian luôn tạo được sự thoáng đãng, sáng sủa… Lối lên cầu thang cần thiết kế mềm mại hợp lý và liên kết được hết các phòng. Phần mặt trước của phòng khách có thể sử dụng kính để tạo không gian mở và giúp cho ngôi nhà có thêm nhiều ánh sáng hơn.

Một phần của tầng 2 sẽ thiết kế phòng ngủ, nó sẽ khắc phục được thiết kế truyền thống trước đây. Thiết kế phòng tắm, vệ sinh riêng biệt.

Tầng 3:

Thiết kế phòng ngủ, có thể thiết kế 2 phòng ngủ hoặc 1 phòng ngủ 1 phòng sinh hoạt chung để phục vụ cho quá trình học tập, làm việc, nghiên cứu của mỗi thành viên, đây cũng có thể trở thành phòng thay đồ… Thiết kế phòng tắm, vệ sinh riêng biệt.

Tầng 4:

Có thể thiết kế phòng thờ hoặc phòng ngủ, để chừa ra một khoảng diện tích nhỏ để làm sân thượng, sân phơi giặt đồ.

Mọi chi tiết và cách bày trí trong nhà cần đơn giản, khoa học nhưng đảm bảo nó vẫn mang lại sự hiện đại tinh tế đấy. Đây là ví dụ cho việc thiết kế nhà trên đất hình thang, bạn có thể tham khảo nếu nhà mình đang sở hữu một mảnh đất như vậy nhé.

>> Tư vấn thiết kế nhà 60 m2 trên đất hình thang: https://kientrucsuvietnam.vn/thiet-ke-nha-60-m2-tren-dat-hinh-thang/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *