Tư vấn thiết kế nhà ống trệt với diện tích 5x25cm

nha-ong-tret

 

Với những ngôi nhà ống với diện tích rộng thì người ta thường sẽ thiết kế xây 1 tầng vẫn đảm bảo không gian sử dụng mà lại giúp tiết kiệm chi phí tối đa. Vì thế mà những mẫu thiết kế nhà ống trệt hiện đang được rất nhiều người quan tâm.

nha-ong-tret-1

Hỏi: Chào Góc Xây Dựng,

Tôi là An, gia đình tôi đang có mảnh đất diện tích là 5x25cm và đang có ý định xây dựng nhà ống trệt, ưu điểm là mảnh đất với 2 mặt thoáng, không có nhiều nhà cao tầng che xung quanh. Tôi muốn thiết kế nhà ống trệt với 1 trệt, 1 lần và sân thượng bao gồm phòng khách, bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ, phòng thờ vào có một khoảng sân nhỏ để phơi đồ và trồng cây xanh.

Rất mong được Góc Xây Dựng giúp đỡ, xin cảm ơn.

Trả lời: Chào anh An,

Với yêu cầu của anh là xây nhà ống trệt và dựa vào những thông tin mà anh cung cấp thì Góc Xây Dựng xin phép được tư vấn cho anh như sau:

  • Tầng 1: gồm khu sinh hoạt chung như phòng khách, bếp, nhà vệ sinh chung và 1 tiểu cảnh thiết kế không gian xanh.
  • Tầng 2: là không gian nghỉ ngơi chính của các thành viên trong gia đình với 3 phòng ngủ và nhà vệ sinh đi kèm.
  • Tầng 3: gồm sân thượng, phòng thờ, sân phơi, vườn rộng

Tư vấn thiết kế nhà ống trệt với những không gian thoáng, đẹp mắt

Ưu điểm của nhà anh An là có 2 mặt thoáng và diện tích đất khá rộng vì thế mà việc thiết kế nhà ống trệt sẽ dễ dàng, vừa đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng lại tạo ra được những khoảng xanh bắt mắt với những loại các xanh khác nhau. Cụ thể:

  • Không gian phòng khách: là nói sinh hoạt chung nên thay vì những bức tường thì nó sẽ được thiết kế với cửa kính tạo cảm giác thông thoáng, tại đây bạn có thể dễ dàng ngắm nhìn không gian bên ngoài.
  • Một không gian giữa nhà thì anh An nên thiết kế với khoảng thông tầng cùng với những tiểu cảnh và kết hợp cùng nhà vệ sinh nhỏ, nó sẽ giúp cho nhà ống trệt được thông thoáng hơn cũng tạo nên nét đẹp độc đáo.
  • Phòng bếp: sử dụng hệ thống cửa kính để đón ánh sáng tự nhiên sử dụng mẫu nội thất tủ bếp hiện đại và nên đặt bộ bàn ăn với hướng nhìn ra khu tiểu cảnh bên ngoài nhé.
  • Phòng ngủ: Cũng nên tận dụng ánh sáng tự nhiên bằng hệ thống cửa kính như thế vừa tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà lại giúp giảm bớt thiết bị chiếu sáng, ngoài ra thì những món đồ nội thất hiện đại sẽ tạo nên sự tinh tế phù hợp với không gian phòng. Đặc biệt là đối với những đối tượng khác nhau thì nên lựa chọn những món đồ nội thất khác nhau.
  • Phòng thờ: Trang trí bằng những đồ nội thất tạo sự nghiêm trang, nên sử dụng tông màu trầm.
  • Sân phơi và tiểu cảnh vườn cũng cần phải hòa quyện với nhau, tạo nên sự hài hòa và tạo cảm giác thông thoáng khi nhìn từ trên xuống.

Với cách thiết kế nhà ống trệt như trên đảm bảo anh An sẽ có một ngôi nhà ống tuyệt đẹp và đầy đủ tiện nghi nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *