Tư vấn phong thủy: Làm nhà 2 năm có kiêng không?

lam-nha-2-nam-co-kieng-khong

 

Thời gian làm nhà bắt đầu được tính trong năm sau Tết Nguyên Đán (tức là sau mùng 1/1 âm lịch), có nhiều gia đình xây biệt thự cầu kỳ, hay xây dựng những ngôi nhà cao tầng thời gian xây dựng lâu họ thường có câu hỏi “làm nhà 2 năm có kiêng không?” Có vấn đề gì xảy ra không?

Đây hiện đang là vấn đề được khá nhiều gia chủ quan tâm, thật ra phong thủy luôn đóng vai trò khá quan trọng nó ảnh hưởng khá nhiều đến vận khí của ngôi nhà, nếu có phong thủy tốt sẽ giảm thiểu được những vận khí xấu và giúp cho gia chủ có thêm nhiều may mắn, tài lộc hơn, ngược lại nếu như phong thủy ngay từ khi xây dựng đã không tốt rất có thể sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều rủi ro đấy. Trong quá trình làm nhà bạn cần tuyệt đối thực hiện đúng theo phong thủy nhé.

lam-nha-2-nam-co-kieng-khong-1

VẬY LÀM NHÀ 2 NĂM CÓ KIÊNG KHÔNG?

Ý kiến của các chuyên gia phong thủy

Theo những chuyên gia phong thủy của Góc Xây Dựng thì việc làm nhà 1 năm hay 2 năm không quá quan trọng, có thể theo quan niệm dân gian xưa thì điều làm nhà 2 năm là không tốt nhưng hiện nay thì quan niệm này cũng đã trở nên nhẹ nhàng hơn, chủ yếu là bạn cần để ý đến thời điểm đào móng, động thổ xây dựng, thời gian đổ mái… chứ không phải thời gian xây dựng là bao lâu, bởi hiện nay có nhiều công trình lớn chúng ta không thể xây dựng được trong vòng 1 năm.

Vì thế với câu hỏi làm nhà 2 năm có kiêng không? Thì câu trả lời là không nhé, nhưng nếu như bạn cố gắng xây dựng được trong vòng 1 năm hoàn thiện được công trình nhà mình thì càng tốt, còn nếu xây sang năm thứ 2 thì cũng không sao nhé. 

lam-nha-2-nam-co-kieng-khong

Tại sao không nên làm nhà sang năm thứ 2?

Mặc dù theo ý kiến của các chuyên gia phong thủy thì việc làm nhà sang năm thứ 2 cũng không mang lại những tác động quá xấu về mặt phong thủy tuy nhiên thì trong xây dựng thực tế nó lại mang đến những nhược điểm nhất định mà bạn cần phải quan tâm, đó chính là:

  • Nếu như xây dựng năm thứ 1 không xong mà phải để sang năm thứ 2 thì phần móng nhà sẽ chịu những tác động nhất định của thời tiết, có thể là mưa hay nắng nhiều cũng sẽ bị ảnh hưởng vì thế mà làm cho móng bị suy giảm điều này cũng sẽ ảnh hưởng phần nào đến phong thủy của ngôi nhà đấy.
  • Ngoài ra khi xây nhà sang năm thứ 2 tức là chúng ta sẽ phải tiến hành xây dựng vào mùa xuân, đây là thời điểm không tốt trong năm vì khí hậu khá ẩm ướt, những người thợ xây dựng cũng không muốn làm việc trong thời gian này nên nhiều khi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Nói chung là làm nhà 2 năm có kiêng không? Trong phong thủy xây dựng chúng ta không cần quá kiêng nhưng trong thực tiễn thì cũng nên kiêng một chút để đảm bảo chất lượng ngôi nhà, nếu như có thể tiến hành xây dựng được trong 1 năm, hoàn thiện nhanh chóng thì chả có lý do gì mà chúng ta không có gắng hoàn thiện nó nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *