Trung cung là gì? Các xác định trung cung chuẩn xác nhất

trung-cung-la-gi

Trung cung là gì? Tại sao trong phong thủy nhà chúng ta cần phải để ý đến trung cung? Các xác định trung cung như thế nào? Đây những câu hỏi đang được khá nhiều người quan tâm khi đang có ý định xây nhà sao cho nó hợp phong thủy nhất.

Thật ra khi tiến hành xây dựng bất kỳ 1 công trình nào ngoài thiết kế, vật liệu xây dựng, nhân công, thời gian, chi phí… thực hiện thì những yếu tố phong thủy cũng đóng 1 phần không hề nhỏ, giúp cho vượng khí ngôi nhà tốt đẹp hơn, mang lại may mắn, tài lộc cho người dùng. Và để ngôi nhà hợp phong thủy thì cần phải hiểu rõ trung cung là gì? Trong thiết kế nhà truyền thống hay hiện đại cũng đều cần quan tâm đến vấn đề này nhé.

trung-cung

Trung cung là gì?

Theo dân gian thì có khá nhiều cách lý giải trung cung khác nhau để chúng ta có thể nắm bắt được trung cung là gì? GXD có thể kể đến như:

  • Trung cung là một điểm chính xác mà chúng ta cần phải định vị bằng các dụng cụ của thợ lành nghề.
  • Hay trung cung là 1 phòng trang trọng xuất hiện ở giữa nhà, nó mang lại sự thiêng liêng, cao quý mà các gia đình thường sử dụng để đặt bàn thờ. 

Tuy nhiên, trung cung lại không hẳn là quá phức tạp như thế đâu nhé, nó đơn giản hơn rất nhiều, chúng ta có thể hiểu trung cung chính là 1 khu vực trung tâm của ngôi nhà, tùy diện tích của ngôi nhà mà vị trí trung cung có thể khác nhau. Khi ta đã xác định được trung cung rồi thì lúc này sẽ phân chia chức năng của từng hạng mục khác nhau theo phương vị, trái – phải – trước – sau. 

Vì thế mà khi đã hiểu được trung cung là gì rồi thì sẽ đặt la bàn theo phương vị cát hung cho các phần khác nhau rồi sau đó là bố trí phòng ốc sao cho phù hợp nhất.

Cách xác định trung cung chuẩn xác nhất

Hiện nay, cách xác định trung cung chủ yếu là tìm ra chỗ tại trung tâm của không gian vì thế sau khi ta đã nắm được trung cung là gì rồi sẽ tiến hành thực hiện. Cụ thể:

  • Với những diện tích đất vuông hay hình chữ nhật thì trung cung được xác định là giao điểm của 2 đường chéo.
  • Còn với những ngôi nhà có hình dạng méo mớ thì phải đánh giá thật chính xác xem phần nào là phần chính từ đó sẽ xác định trung cung của phần đó.

Tại vị trí trung cung chúng ta có thể bố trí thành các phòng chức năng khác nhau nhưng cũng có khi ta dể trống khoảng này, tùy vào mỗi gia đình và cách sử dụng riêng của họ. Tuy nhiên bạn cũng nên để ý là theo quy luật âm dương thì trung cung xuất hiện trong những ngôi nhà hiện đại hiện nay thì trung cung có thể thiết kế làm sân cây cảnh, nơi trà đạo hay phòng ăn, phòng khách… đều được. Tránh thiết kế hành lang quá dài vì như thế không tốt trong phong thủy xây dựng đâu nha.

Khi xây nhà rộng như biệt thự thì vị trí trung cung cũng không nên thiết kế làm giếng trời mà nó sẽ là nút giao thông bên trong và cần phải bố trí sao cho phù hợp nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *