Trạch tử có làm nhà được không? Cách tính tuổi trạch tử như nào?

trach-tu-co-lam-nha-duoc-khong-2

Theo quan niệm xưa thì trạch tử được cho là một trạch xấu trong phong thủy, nếu như gia chủ cố tình làm nhà vào năm này thì sẽ ảnh hưởng đến con cái, nhưng đây chỉ là những lời truyền miệng xưa và chưa có cơ sở khoa học nào? Vậy trạch tử có làm nhà được không?

Thật ra, dù có là lời truyền miệng và chưa theo cơ sở khoa học nhưng các cụ vẫn co câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” vì thế nếu như thực sự không cần thiết và có thể tránh được thì cũng không nên xây nhà vào năm tuổi mình phạm trạch tử nhé. Còn cụ thể như thế nào thì hãy cùng Góc Xây Dựng phân tích ở nội dung dưới đây.

trach-tu-co-lam-nha-duoc-khong

Trạch tử có làm nhà được không?

Như chúng ta đã biết, xây nhà vốn là công việc trọng đại vì thế mà bạn cần phải xem xét thật cẩn thận, những năm nào mang lại may mắn và những năm nào không tốt để tránh. Việc đảm bảo yếu tố phong thủy sẽ khiến cho công việc xây dựng được thuận lợi hơn, có thêm được vượng khí tốt cho ngôi nhà.

Trạch tử được tính theo bảng cửu trạch vận niên với trạch tốt là Phúc, Đức, Bảo, Lộc và trạch xấu là Bại, Hư, Khốc, Quỷ, Tử và trạch tử ở đây chính là 5 trạch xấu này, nếu như trong năm nay mà bạn phạm phải trạch này thì nên hạn chế những công việc trọng đại và xây nhà. Vì thế với câu hỏi trạch tử có làm nhà được không thì lời khuyên là nên hạn chế tuyệt đối, nếu như không cần thiết thì không nên làm nhé.

Tuy nhiên thật ra nhiều khi bắt buộc thì vẫn có thể xây dựng được chỉ cần bạn làm đúng kỹ thuật và tuân theo những quy luật trong phong thủy xây dựng, đừng nên vì sợ hãi là xây nhà vào năm trạch tử mà bạn phải suy nghĩ nhiều sinh ra sầu muộn, đau ốm, nó chỉ thiệt thòi cho bản thân bạn mà thôi, chỉ cần bạn cảm thấy thoải mái, quyết định sáng suốt thì vượng khí vẫn về ngôi nhà và có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn đủ đầy nhé.

trach-tu-co-lam-nha-duoc-khong-1

Cách tính tuổi trạch tử như thế nào?

Trạch được biết đến là một quy luật tốt, xấu theo cửu cung, ta sẽ lấy tuổi mụ chia cho 9 nếu:

– Dư 1 là Phúc

– Dư 2 là Đức

– Dư 3 là Bại

– Dư 4 là Hư

– Dư 5 là Khốc

– Dư 6 là Quỷ

– Dư 7 là Tử

– Dư 8 là Bảo

– Dư 9 là Lộc

Ví dụ nhé, năm nay bạn 30 tuổi, lấy 30 chia 9 bằng 27 dư 3 tức là Bại là trạch tử vì thế trong năm nay bạn không nên xây nhà nhé.

Tính theo cửu trạch thì những tuổi sau nên xây nhà:

– Tuổi Trạch Phúc: 19, 28, 37, 46, 55, 64 tuổi

– Tuổi Trạch Đức: 20, 29, 38, 47, 56, 65 tuổi

– Tuổi Trạch Bảo: 26, 35, 44, 53, 63, 71 tuổi

– Tuổi Trạch Lộc: 27, 36, 45, 54, 63, 72 tuổi

Trên đây là một số thông tin lý giải cho câu hỏi trạch tử có làm nhà được không của GXD? Bạn có thể tham khảo để quyết định chính xác xem mình nên làm nhà vào năm nào và trước khi làm đừng quên hỏi ý kiến của chuyên gia phong thủy nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *